Bằng lái xe hạng nào được lái xe Ô tô Sơ mi rơ moóc

Ô tô sơ mi rơ moóc xe ô tô gì ? Bằng lái hạng nào được lái xe Ô tô sơ mi rơ moóc? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người đặt thắc mắc khi bắt đầu học lái xe và tham gia giao thông. Hôm nay Học lái xe Thái Nguyên sẽ giúp bạn hiểu rõ về loại xe Ô tô sơ mi rơ moóc và hạng bằng nào sẽ được lái xe Ô tô sơ mi rơ moóc.

Ô tô sơ mi rơ moóc xe ô tô gì ?

Ô tô sơ mi rơ moóc thường được gọi là Xe kéo rơ moóc là một tên gọi khác của xe đầu kéo thường gặp nhất là xe đầu kéo chở container. Loại xe này sinh ra nhằm chuyên chở hàng hóa có trọng tải và kích thước lớn một cách dễ dàng hơn. Thông thường xe Sơ mi rơ moóc sẽ có hai bộ phận tách rời nhau là đầu kéo rơ moóc và sơ mi rơ moóc.

Ưu điểm của đầu kéo rơ moóc là động cơ khỏe, sức kéo lớn, linh hoạt có thể tách rời và gắn sơ mi rơ moóc dễ dàng để vận chuyển hàng hóa có kích thước và trọng tải lớn. Loại xe này thường được sử dụng để chuyên chở số lượng hàng hóa trong các thùng hàng container đi xa.

Bằng lái xe nào được lái Ô tô sơ mi rơ moóc ?

Để lái được các dòng xe đầu kéo nói chung, người lái xe phải có bằng hạng F nâng hạng từ hạng bằng thấp hơn (không thể thi trực tiếp), thông thường nhất là FC tức là lái xe đầu kéo chở hàng có trong tải trên 3.5 tấn. Điều kiện để nâng lên FC là người lái xe phải có bằng lái xe Ô tô hạng C tối thiểu 3 năm. Ngoài ra bằng F còn có các hạng hạng bằng khác nhưng ít được sử dụng hơn bao gồm.

Bằng lái xe hạng FB2: Được điều khiển được xe ô tô được quy định tại hạng B2 có thêm xe rơ moóc có tổng trọng tải của cả xe kéo sơ mi rơ moóc và rơ moóc không quá 3.5 tấn
Bằng lái FC điều khiển được xe ô tô quy định hạng C, hạng B và được kéo thêm xe rơ moóc không giới hạn trọng tải.
Bằng lái xe hạng FD lái được những loại xe quy định hạng D là xe khách dưới 30 chỗ ngồi, xe tải C, xe đầu kéo FC và xe xe chở khách có kéo rơ moóc.
Cuối cùng là bằng FE là bằng hạng cao nhất. Những người sỡ hữu loại bằng lái này sẽ lái được tất cả các loại xe và rơ moóc kéo theo hiện có trên thị trường.

Trên đây là những thông tin giải đáp về Ô tô sơ mi rơ móc để bạn có thể dễ dàng hiểu rõ hơn. Hy vọng những kiến thức trên hữu ích giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn hạng bằng để học và thi theo nhu cầu của bạn. Khi có nhu cầu học lái xe hạng FC dùng cho các xe chuyên chở Container hoặc các hạng bằng khác, học viên vui lòng liên hệ Học lái xe Thái Nguyên để được tư vấn rõ hơn.

Bằng lái xe hạng nào được lái xe Ô tô Sơ mi rơ moóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên