Sprint được đấu giá làm từ thiện

Trong ngày 19/05 vừa qua, ngay tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel Towers đã diễn ra buổi đấu giá từ thiện hết sức ý nghĩa. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Vespa Topcom đã biết được rằng đây là buổi đấu giá gây quỹ từ thiện lần thứ 28 đến từ tổ chức Operation Smile.

Sprint thu hút

Theo đó, số tiền của việc đấu giá này sẽ được dành tặng cho quỹ phẫu thuật miễn phí dành cho các trẻ em mắc phải dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt tại nước ta. Song song với đó, còn có sự góp mặt của một tác phẩm hội họa được phủ lên chiếc xe Vespa Sprint 2018 với mức đấu giá 26.000 USD.

Ngoài sự góp mặt của hàng loạt những cái tên nghệ sỹ nổi tiếng tham dự, thì các vật phẩm giá trị khác của nhiều đơn vị khác cũng tham gia vào buổi đấu giá này. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng mọi sự tập trung đều hướng về phía chiếc Vespa được vẽ bằng tay do họa sĩ Lê Kinh Tài thực hiện do Piaggio Việt Nam trao tặng.

Hành động nhân văn

Chủ trì cho phiên đấu giá năm nay, chính là chủ tịch điều hành của CBRR khu vực châu Á Thái Bình Dương – ông Rob Blain, người đã đồng hành cùng với Operation Smile Việt Nam trong suốt 15 năm qua, ông đã kêu gọi và quyên góp được hơn 2.2 triệu đô la Mỹ trong việc khám và điều trị cho trẻ em Việt bị dị tật bẩm sinh.

Nét độc đáo trong sự kiện này, có thể thấy chính là màn biểu diễn boxing của những người nổi tiếng, doanh nhân lớn nhằm mục đích lan truyền thông điệp ý nghĩa “Fight For Smiles – Cùng nỗ lực để tạo ra nhiều nụ cười hơn nữa dành cho các em nhỏ kém may mắn tại Việt Nam”.

Theo chia sẻ từ họa sĩ Lê Kinh Tài về tác phẩm lần này của mình, ông cho biết đây đã là lần thứ 3 mình hợp tác với sản phẩm đến từ Vespa, hai lần trước tác phẩm của ông đều được thực hiện trên mẫu Vespa cỗ, còn lần này lại được “múa cọ” trên mẫu Sprint đời mới nhất.

Xuất hiện trong Concept mới nhất, “Who I used tobe – Who you used to be” (Tôi đã từng là ai, bạn đã từng là ai) đây sẽ là một trong những kế hoạch tiêu biểu được thực hiện trong năm 2018 – 2019 của vị họa sĩ nổi tiếng này tại Studio với 22 bức tranh sống động và ý nghĩa nhất.

Vị họa sĩ tài ba chia sẻ thêm rằng, ông đã chọn bức vẽ thứ 4 của mình vừa mới hoàn tất cà cuối tháng 3 với tên gọi là “Find your future” (Đi tìm tương lai) để trình diễn lại một biến thể nhỏ gọn hơn, được khoác lên tổng thể của chiếc Vespa Sprint 2018 thế hệ mới.

Operation Smile (OS) là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận đến từ Mỹ thực hiện trong lĩnh vực y tế và đã tồn tại ở nước ta được 29 năm. OS đã bắt tay gỗ trợ và khám miễn phí cho hơn 41.00 trẻ em Việt Nam bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch.

Đã có hơn 30 chương trình phẫu thuật và hơn 2.000 bệnh nhi được khám hàng năm. Song song với đó, OS còn tạo ra các hóa đào tạo chuyên môn dành cho các nhân viên ý tế địa phương nâng cao tay nghê, cải thiện hệ thống y tế tốt hơn.

Tổng hợp và biên tập
https://giaxevespahcm.net/

Leave a Reply