Học và thi bằng lái xe máy năm 2021 có khó không

Việc tham gia giao thông cá nhân của người dân Việt Nam chủ yếu là xe máy. Hầu như đủ 18 đủ đi học và đi làm mỗi người đều sở hữu 1 chiếc xe máy để thuận tiện cho công việc cũng như học hành. Việc có một chiếc bằng lái xe máy hạng A1 là điều cần thiết để chúng ta có điều kiện cần khi tham gia giao thông bằng xe máy.

Quy trình học và thi bằng lái xe máy

Để học và thi lấy bằng lái xe máy bạn cần làm một bộ hồ sơ bao gồm giấy tờ và ảnh theo yêu cầu cùng một khoản lệ phí theo quy định. Sau đó bạn sẽ được sắp xếp một lớp học lý thuyết cũng như tư vấn thi thực hành.

Sau khi học xong bạn sẽ được hẹn địa điểm cũng như thời gian thi để lấy bằng. Đợt thi sẽ bao gồm hai phần thi chính đó là thi lý thuyết và thi thực hành đi xe. Bạn muốn có bằng thì không thể thiếu một phần nào cả. Bạn được sắp xếp vào phòng thi lý thuyết trước, điểm sẽ được công bố luôn sau khi thi. Nếu hoàn thành được phần thi lý thuyết bạn sẽ sắp xếp ra thi thực hành xe.

Thi thực hành bạn sẽ được cấp phát một chiếc xe máy theo đại trà người sử dụng hiện nay. Bạn phải đi đúng theo quy định,  từ điểm xuất phát bạn đi theo vòng số 8. Hết vòng số 8 bạn chuyển sang đi phần đường thẳng, sau đó đến phần đường ngoằn nghèo, tiếp đến là đường gồ ghề và cuối cùng là quay về vị trí ban đầu. Sau khi thi xong phần thực hành bạn sẽ được công bố kết quả luôn, nếu đạt yêu cầu tức là bạn đã có đủ điều kiện để nhận bằng lái A1.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe máy chắc chắn đậu

Học bằng lái đối với một số người thì khá đơn giản, nhưng với một số người còn lại thì thấy khó khăn và áp lực. Vậy muốn thi tốt và lấy được bằng bạn nên chú ý những điều sau nhé. Không nên bỏ qua các lớp học thực hành và tư vấn thi. Vì nếu bạn không học chắc chắn bạn không có kiến thức để thi. Thực hành không đạt bạn có lần sau thi lại, nhưng lý thuyết không đạt thì bạn phải quay lại từ đầu, tức là khâu nộp hồ sơ và học lại lý thuyết. Trong việc học lý thuyết cũng có những bí kíp để học dễ nhớ, nhanh thuộc bạn nhớ tham khảo nhé.

Kinh nghiệm đối với phần thi thực hành đó là bạn nên đều tay ga, không nên để bánh xe đè vạch hoặc chạm chân xuống đất nhé. Vòng số 8 thường làm mọi người lo nhất, nhưng nếu bạn đều tay ga, đi xe chậm vừa đủ thì sẽ hoàn thành tốt.

Học bằng lái xe A1 hiện nay chỉ khoảng vài trăm nghìn. Nhưng nếu bạn tham gia giao thông bằng xe máy mà không có bằng công an kiểm tra có thể giữ xe máy và phạt hành chính lên đến vài triệu. Đừng vì ngại hoặc lười mà không thi bằng lái xe máy nhé.

Leave a Reply