Đây mới là cách xác định hướng nhà chuẩn nhất cho gia chủ

Có thể khẳng định rằng khí là một khái niệm rất quan trọng trong phong thủy học, mọi người sống đều cần đến khí. Ở khía cạnh phong thủy, mọi lý luận của các trường phái và phương Pháp bố trí dương cơ, âm phần đều được xoay quanh 2 vấn đề, đó là tụ khí và nạp khí. Nhưng điều thiết yếu để thu được sinh khí chính lại là lập hướng. Chúng ta có thể thấy, mọi việc như cách long thừa khí, tọa độ phân kim, tiêu sa, nạp thủy, phóng xuất thủy, bố cục phong thủy đều được xác lập từ Hướng. Việc nắm được điều này sẽ giúp gia chủ có cách xác định hướng nhà chuẩn nhất và cũng là nền tảng cho các giải Pháp thiết kế nhà. Cùng RETI tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lập hướng nhà

Việc lập hướng nhà thì Bát Trạch phái chủ trương phối hợp giữa (cung mệnh) Người và Hướng (Nhân khí với Thiên khí ), còn Huyền Không phái không phối hợp giữa Người và Hướng, vì với Phong Thuỷ Bát Trạch thì Mệnh thuộc Đông hoặc Tây tứ Mệnh thì phải ở hướng thuộc Đông hoặc Tây tứ trạch thì mới tốt, nhưng với Phong Thuỷ Huyền Không thì hướng nào có vượng Khí thì tuổi (mệnh) nào ở cũng tốt. Lập hướng nhà thì lập theo Huyền Không thì tốt hơn.

Nhưng khi xác định hướng nhà , cũng cần phải tránh các hướng Xung, Hình và hướng phạm Thái Tuế với tuổi của gia chủ. Huyền Không phái lại đưa thêm yếu tố thời gian vào để lý giải sự vượng suy, của nhà ở và của từng cá nhân qua từng thời kỳ. Và vấn đề quan trọng nữa đó là “Khí”. Đối với Phong thủy Huyền không, khi lập hướng nhà còn đòi hỏi hướng nhà đó Khí phải thuần khiết.

Muốn hướng nhà được thuần Khí thì hướng nhà cẩn phải được chính Sơn chính Hướng và phải tuyệt đối tránh tuyến Tiểu Không Vong và tuyến Đại Không Vong. Hai tuyến vị này cực xấu mà tất cả các trường phái Phong thuỷ đều phải né tránh. Ngoài vấn đề hung họa do hai tuyến vị này gây ra, thì người sống trong nhà đó cũng trở nên nóng nảy, hung ác, thô lậu, bần tiện.

Một vấn đề nữa của Phong thủy Huyền không Phi tinh là khi lập hướng cho một căn nhà, người ta thường gặp phải những căn nhà không thuần hướng, tức là hướng Nhà hướng Cửa lại lệch tâm điểm của 1 Sơn trên 3 độ (lệch sang bên phải hoặc bên trái). Những trường hợp này Phong thuỷ Huyền không gọi là kiêm hướng, lệch từ 1 đến 3 độ vẫn là chính Sơn chính Hướng.

Vấn đề khí thuần khiết

Huyền không học rất coi trọng vấn đề này, coi nó là yếu tố đầu tiên quyết định họa phúc, sang hèn của một căn nhà. Như trên chúng tôi đã chia sẻ, một căn nhà được xem là Khí thuần khiết là tuyến vị lệch từ 1 đến 3 độ so với chính giữa trung tâm của một Sơn. Nếu lệch quá 3 độ hoặc quá 5 độ thì bị kiêm hướng nhiều hoặc quá nhiều, lúc này Khí đã bị pha tạp khí xấu, rất dễ xảy ra tai họa cho người sống trong nhà đó. Nếu nhà đó có sao suy tử Khí đến hướng, thì tai họa càng đến nhanh.

Nếu tọa-hướng nhà Khí đã được thuần khiết, mà lại được có Vượng khí tới hướng thì Phú quý có đủ. Nếu kiêm đúng pháp độ mà không được Vượng khí tới hướng thì tài lộc cũng phát khá mạnh, nếu kiêm đúng pháp độ mà gặp trường hợp thất vận, hoặc bị khí suy tử chiếu tới hướng thì cũng không bị tai họa nặng. Nếu kiêm không đúng pháp độ thì cho dù có Vượng khí tới hướng thì vẫn có những tai họa bất ngờ, kiêm không đúng pháp độ gặp lúc thất vận thì tai họa càng khủng khiếp.

Xem thêm các bài viết liên quan tại đây

Leave a Reply