Kinh nghiệm cần khi mua chuột chơi game

Nhu cầu chơi game của khách hàng ngày càng tăng lên nên các thiết bị chơi game cũng trở nên phổ biến và thông dụng. Chuột chơi game PC cũng là lựa chọn được nhiều người quan tâm. Nếu bạn muốn mua thiết bị này, hãy lưu ý một số kinh nghiệm cần thiết mà techunder1000 gaming dưới đây.

Lựa chọn chuột có thiết kế và kích thước phù hợp

Kinh nghiệm chọn chuột chơi game

Theo chia sẻ của nhiều game thủ chuyên nghiệp, khi chọn mua chuột chơi game PC cần chú ý đến kích thước cũng như thiết kế của nó. Thiết bị này không chỉ thể hiện cá tính, phong cách chủ nhan mà còn ảnh hưởng đến quá trình chơi game của bạn.

Chuột kích thước vừa tay cầm để bạn luôn có cảm giác thoải mái, dễ chịu khi chơi. Như thế, mọi thao tác mới nhanh chóng, dễ dàng, gia tăng độ ma sát cần thiết. Chuột thiết kế đẹp mắt, đường nét mạnh mẽ sẽ góp phần gia tăng hứng thú cho các game thú trong mọi cuộc chơi.

Chú ý đến kết nối của chuột

Chuột muốn hoạt động được cần phải kết nối với PC thông qua USB hoặc Bluetoth, PS/2. Đa phần, chuột có dây sẽ nối qua USB, PS/2, còn chuột không dây sẽ kết nối qua Bluetooth. Mỗi cách kết nối sẽ có những thế mạnh, những nhược điểm riêng nên bạn cần cân nhắc thận trọng trước khi chọn mua.

Để tiện dụng, bạn nên chọn chuột không dây vì nó có thể kết nối dễ dàng với máy mà không cần đến dây rườm rà. Trong quá trình chơi game bạn cũng có thể thao tác nhanh hơn do không vướng víu ở bất cứ công đoạn nào.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn kết nối ổn định, đảm bảo không gián đoạn trong quá trình chơi thì chuột có dây kết nối qua USB là tốt nhất.

Chú ý đến tính năng của chuột khi chọn

Chú ý đến tính năng của chuột khi mua

Với các game thủ chuyên nghiệp, chuột cần đảm bảo tính năng phù hợp. Tính năng của sản phẩm được thể hiện rõ qua thông số như: DPI, CPI tức quãng đường chuột có thể di chuyển trền màn hình máy tính

FPS là chức năng tự động điều khiển con trò của chuột theo đường thẳng và khả năng xử lý dữ liệu. Tính năng chuột tốt, hoàn chỉnh thì quá trình chơi game của bạn thuận lợi, nhanh, mượt và ngược lại.

Giá cả, thương hiệu sản phẩm

Khi mua chuột chơi game PC, ngoài những yếu tố trên bạn cần chú ý đến cả thương hiệu và giá cả sản phẩm. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hàng sản xuất chuột máy tính. Sản phẩm của mỗi thương hiệu có kiểu dáng, chất lượng, giá tiền khác nhau.

Nếu bạn muốn chọn chuột chơi game tốt thì sản phẩm thương hiệu Logitech, Raze, Sony… đang được khách hàng đánh giá cao nhất hiện nay.

Các loại chuột chơi game PC tốt nhất bạn nên tham khảo

– Chuột Razer Mamba 16000 không dây

– Chuột PICTEK T7 7200 DPI có dây

– Chuột Redragon M602 RGB

– Chuột Razer DeathAdder Essential

– Chuột Logitech G600 MMO

Thông số kỹ thuật, tính năng, độ bền, độ nhạy, giá cả của mỗi loại chuột không giống nhau nên bạn hãy tham khảo thận trọng trước khi chọn mua nhé!

Chuột chơi game PC rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng tốt, cũng ok. Vì thế, khi chọn mua cần có hiểu biết và kinh nghiệm cần thiết. Bài viết ở trên đây là những lưu ý hữu ích bạn nên tham khảo để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền và nhu cầu của bản thân.

Leave a Reply