MỘT SỐ MẸO THI BẰNG LÁI XE MÁY A1 THỰC HÀNH BẠN CẦN GHI NHỚ

Khi bắt đầu tham gia giao thông, bạn cần phải có giấy tờ hợp pháp để tránh những chú cảnh sát giao thông vẫy vào. Trong đó, cần có bằng lái xe A1 điều khiển xe máy. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn vượt qua bài thi thực hành đầy cam go và thử thách. Thực ra nó dễ lắm.

Đầu tiên, bạn phải biết đi xe máy

Tập đi xe cho cứng cáp, quen tay, bạn cần học phanh từ từ, rẽ trái, phải cần dứt khoát tránh lúc rẽ bị đổ xe. Những bạn mà quen đi xe ga, hãy dành thời gian để tập đi xe số, về số, lên số sao cho đúng. Bởi vì thi bằng lái xe A1 là họ cho bạn đi bằng xe số chứ không phải xe ga.

Thi bằng lái xe máy A1 ở Gia Bình - Bắc Ninh đỗ 100% -

Tập chạy xe vòng số 8 cho thành thạo

Trong bài thi thực hành, có đoạn bạn sẽ phải lái xe đi kiểu vòng số 8, đoạn đi này rất khó, nên bạn cần tập trung sâu vào phần này. Học đi từ từ, không cần nhanh vội, sao cho vượt qua nó là được. Quan trọng là bạn đi đúng cách nữa. Hãy thực hành đi vòng số 8 càng nhiều càng tốt, đừng chủ quan.

Mẹo thi bằng lái xe máy a1 lý thuyết và thực hành

Đi sớm trong buổi thi

Bạn đi xe mình quen rồi không nói, nếu dùng xe của sân thi lại khác. Chính vì thế, hôm thi hãy đến sớm để có cơ hội làm quen với xe. Đến muộn phải chờ lâu mới được tập xe. 

Đi xe sao cho không để chạm vạch

Nên đi xe vào từ mép ngoài bên trái thì bánh sau mới không bị đè vạch. Còn khi xe ra khỏi vòng số 8 thì nên cho xe ra từ mép ngoài bên trái, nếu không bánh sau của xe cũng sẽ đè lên vạch. Không cần phải đi quá nhanh, cứ từ từ, chậm rãi để không bị ngã hay chạm vạch. Khi đi nên để số 3 vì số 4 hơi yếu, số 1, 2 dễ bị giật. Kể cả phần đường gồ ghề cũng nên đi số 3 nhưng không được đi nhanh để tránh bị bay cả người lẫn xe ra ngoài.

Kết thúc bài thi nhớ vòng xe về vị trí xuất phát, cởi nón bảo hiểm và trả xe cho trường, sau đó qua qua phòng điều hành kí tên vô biên bản, lúc này biết đậu biết rớt luôn rồi đó, trường hợp đậu thì vui vẻ lấy lại CMND và ra về, sau 2-3 tuần sẽ có bằng. Còn trường hợp rớt thì cũng nên vui vẻ đóng phí thi lại phần này nhé.

Trên đây là một số mẹo thi bằng lái xe A1 phần thực hành giúp bạn tự tin và dễ đậu hơn. Tốt nhất là hãy tự thực hành trước thật nhiều để cảm thấy bình tĩnh, thoải mái hơn trước khi vào phần thi. Cám ơn tất cả các bạn đã quan tâm đến website của chúng tôi, hãy thường xuyên truy cập để nhận thêm những thông tin hữu ích cùng với các bài viết mới nhất nhé. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả.

Leave a Reply