Một số kinh nghiệm học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu

Học lái xe ô tô là một điều không hề dễ dàng với nhiều người, đặc biệt là các chị em. Có những học viên thi mấy lần nhưng vẫn trượt vì mắc lỗi như đỗ trên dốc,…Bởi vậy, việc luyện tập lái xe nhiều chính là cách duy nhất để vượt qua những khó khăn này. Và bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm học lái xe ô tô cho những người mới bắt đầu.

Một số kinh nghiệm học lái xe ô tô b2 - Đào tạo lái xe Hà Nội

Kinh nghiệm học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu

Học kỹ lý thuyết

Có rất nhiều học viên mặc dù kỹ năng học lái xe rất tốt nhưng lại lười học lý thuyết, hỏi đến luật giao thông đường bộ khi lái xe đều không biết gì.  Nếu bạn không nắm được luật thì khi di chuyển với xe trên đường sẽ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông khác cũng như chính bản thân mình. Bởi vậy, việc học lý thuyết là điều không thể xem nhẹ mà phải đặc biệt chú trọng và phải nắm thật kỹ.

Cẩn thận kiểm tra xe trước khi nhận

Mặc dù, xe đã được hội đồng và thanh tra đã kiểm tra đầy đủ trước ngày thi nhưng vẫn có khả năng bỏ sót lỗi. Do đó, bạn nên kiểm tra lại thật kỹ để tránh những rủi ro không đáng có, khiến tâm lý khi thi của bạn bị ảnh hưởng xấu. Nếu phát hiện xe có vấn đề, hãy yêu cầu hội đồng thi xem lại để đổi xe.

Khi vào trong xe, bạn cũng cần kiểm tra côn, phanh, ga số, ghế lái, gương,….Gương phải đảm bảo nhìn được lốp sau và vạch kẻ đường. Và một điều rất quan trọng là bạn phải nhớ thắt dây an toàn nếu không muốn mất 5 điểm của bài thi.

Nhớ kỹ những vị trí cần xi nhan

Nhớ những chỗ cần xi nhan để có thể chuẩn bị trước vì nếu quên xi nhan trước khi vào sa hình, bạn sẽ bị trừ điểm.

Cách sử dụng đèn ô tô, bài học vỡ lòng cho 'tài mới'

Nhớ kỹ những chỗ cần xi nhan

Kinh nghiệm học lái xe cho bài thi “xuất phát xe ngang dốc”

Bài thi “xuất phát xe ngang dốc” là bài thi dễ bị mất điểm và khiến học viên bị đánh trượt nhiều nhất. Khi xe ô tô đã qua vạch dành cho người đi bộ thì bạn nên đạp ga sâu hơn một chút để có đà và khi đến gần vạch dừng tầm 10m, cắt côn, rà phanh và đặc biệt chú ý là phải nhả côn thật từ từ đến khi vòng tua khoảng.

Cách qua Đề pa ▶️ Dừng xe và khởi hành ngang dốc - YouTube

Kinh nghiệm cho bài thi xuất phát xe ngang dốc

Kinh nghiệm cho bài thi Ghép vào nơi đỗ

Với bài thi “ghép xe vào nơi đỗ”, bạn cần phải mở rộng vòng cua, lái xe thật chậm để có đủ thời gian và khoảng cách để căn chỉnh thẳng, bó xe sát lề mà vẫn đảm bảo song song với lề.

Bài 7: Ghép Xe Dọc Vào Nơi Đỗ

Bài thi ghép vào nơi đỗ

Lùi chuồng

Khi xe chếch so với vạch ngang cửa chuồng một góc 45 độ thì bạn hãy tiến hành đạp hết côn, móc số lùi, kết hợp vừa lùi vừa đánh lái sang trái khoảng 1,5 vòng. Khi tay gương ngang bằng với cửa chuồng thì trả lại lái về bên phải 1,5 vòng. Khi đó, xe đã nằm cân giữa chuồng và bạn hãy cho xe lùi chậm đến khi nghe thấy tiếng bíp thì côn, phanh dừng xe. Sau đó, trả lại số 1 tiến ra.

Lưu ý khi sắp kết thúc bài thi học lái xe ô tô

Khi có xe khác đã vào bài thi của họ tức là họ đã vào vạch tính điểm của bài đó thì bạn tuyệt đối không được bám theo. Bởi nếu họ mắc lỗi thì bạn cũng bị trừ điểm bài thi của mình, và ngược lại, nếu bạn mắc lỗi đè vạch thì họ cũng bị trừ oan. Khoảng cách an toàn nên được duy trì tối thiểu là 15m với xe trước.

Trên đây là một số kinh nghiệm học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các học viên có một bài thi TỐT.

 

Leave a Reply