Những điều cần biết về bằng lái xe A2

Với nhu cầu sử dụng phương tiện di chuyển như hiện nay, chắc chắn các bạn phải có cho mình một chiếc bằng lái xe. Với bằng lái xe A2, bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc sử dụng các phương tiện di chuyển. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp đến cho bạn đọc một số thông tin cơ bản về bằng lái xe A2.

Bằng lái xe A2 là gì?

Bằng lái xe A2 là loại giấy phép lái xe được cấp cho những người điều khiển phương tiện moto 2 bánh có dung tích xylanh từ 175cm3 trở lên. Ngoài ra, bằng lái xe A2 cũng được áp dụng cho các loại xe quy định ở giấy phép lái xe A1.

Giấy phép lái xe hạng A2 là loại giấy tờ được cung cấp cho người điều khiển motor bởi các cơ quan có thẩm quyền. Loại bằng này được áp dụng cho những phương tiện tham gia giao thông tương ứng với hạng A2.

Thi sát hạch bằng lái xe A2

Giấy phép lái xe A2 có thể điều khiển được những phương tiện nào?

Theo quy định của Luật Giao thông, kể từ ngày 1/3/2014, tất cả những người có quốc tịch Việt Nam và đủ 18 tuổi trở lên đạt đủ yêu cầu về sức khỏe đều có thể đăng ký học và thi lấy bằng lái xe hạng A2.

Với chiếc bằng lái xe A2, các bạn có thể sử dụng và điều khiển các phương tiện có dung tích từ 175cm3 trở lên. Trong đó có các loại xe như: Honda CB400sf, Kawasaki Z300, KTM 200cc, Yamaha Mt 03,…

Ngoài ra, các bạn còn có thể điều khiển các loại xe có dung tích xylanh lớn hơn như Yamaha R1, Honda Goldwing, Honda CB1000r,… trong quá trình tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, do bằng lái xe A2 đã bao quát cả bằng lái xe A1. Vì vậy, các bạn có thể yên tâm sử dụng các phương tiện nằm trong quy định của bằng A1.

Thi sát hạch bằng A2

Một số lưu ý về bằng lái xe A2

Việc đăng ký, nộp hồ sơ học và thi bằng lái xe A2 tương đối đơn giản và dễ dàng. Các bạn có thể tới các trung tâm đào tạo lái xe để có thể được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Khi đăng ký thi bằng lái xe A2, bạn sẽ không cần phải kiểm tra các kiến thức và kỹ năng ở bằng lái xe A1 nữa.

Lệ phí để thi bằng lái xe A2 rơi vào khoảng 2,5 triệu đồng. Chi phí này không hề cao so với hiệu quả  và giá trị sử dụng mà chiếc bằng này mang lại cho bạn.

Trước khi tham gia thi sát hạch, các bạn hãy chuẩn bị kỹ và đảm bảo được các kiến thức và kỹ năng để có thể vượt qua kỳ sát hạch. Có như vậy số tiền bỏ ra để đóng lệ phí thi mới đạt được giá trị của nó.

Trước khi đăng ký thi sát hạch các bạn cần phải chú ý tìm hiểu thật kỹ về các trung tâm đào tạo lái xe. Tốt nhất, hãy chọn những trung tâm uy tín,tránh trường hợp bị lừa đảo, cấp bằng lái xe giả.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bằng lái xe hạng A2 để bạn đọc có thể tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã tìm thấy cho mình những thông tin hữu ích và có cái nhìn khái quát hơn về bằng lái xe A2.

 

Leave a Reply