Nên dùng email marketing như thế nào cho hiệu quả?

Doanh nghiệp nên sử dụng Email Marketing như thế nào để có thể đạt hiệu quả cao nhất trong kinh doanh? cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ nhất về vấn đề này.

Sự nổi trội của phương pháp sử dụng email marketing so với bất kỳ hình thức quảng cáo nào khác là nằm ở vấn đề chi phí hoạt động. Nếu như sử dụng quảng cáo Google hay Facebook đều mất rất nhiều chi phí của doanh nghiệp thì việc sử dụng email marketing chỉ đòi hỏi một mức độ ngân sách nhất định và hợp lý nhưng vẫn có thể đảm bảo được về mặt hiệu quả kinh doanh. Thậm chí, trong một số trường hợp không có bất kỳ công cụ nào khác có thể thay thế vị trí của email. Những trường hợp sử dụng email mang lại hiệu quả cao gồm:

Giải pháp email marketing trong doanh nghiệp với bizfly: https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-email.html

Quảng cáo sản phẩm/dịch vụ
Mỗi ngày 1 người dùng email nhận được ít nhất 1 email quảng cáo về sản phẩm/dịch vụ bất kỳ.

Email marketing có thể giúp các doanh nghiệp tiếp cận đến một lượng lớn khách hàng tiềm năng đang sử dụng email mỗi ngày một cách tiết kiệm nhất. Bạn cũng sẽ dễ dàng kiểm soát được hiệu quả của từng chiến dịch thông qua lượt open, lượt click. Bạn cần ghi nhớ, email quảng cáo không phải là spam bởi được trau chuốt từ tiêu đề, nội dung đến thiết kế để thể hiện được những giá trị dành cho khách hàng.

Dùng email để remarketing
Remarketing là thuật ngữ thường xuyên được sử dụng đối với các kênh như Google hay Facebook được sử dụng với mục tích là tiếp thị lại đối với khách hàng đã từng tương tác với doanh nghiệp của bạn. Cơ chế này được sử dụng tương tự đối với việc gửi mail. Các hệ thống gửi mail giờ đây đã cho phép bạn tiếp thị lại với tập khách hàng đã mở và đã click từ các chiến dịch trước đó với nhiều thông điệp khác nhau.

Gửi bản tin nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng
Các bản tin hữu ích định kỳ dành cho khách hàng là cách tốt nhất để bạn duy trì tương tác đối với các khách hàng tiềm năng. Nhưng khi lựa chọn cách thực hiện này, bạn cần có một chiến lược về nội dung phù hợp để hướng đến con đường chuyển đổi của khách hàng khi độ chín muồi đã đạt đến đỉnh điểm. Bạn còn có thể tận dụng các chiến dịch này để tăng traffic cho website.

=> Xem thêm thông tin: https://en.wikipedia.org/wiki/Email_marketing

Thông tin về các chương trình khuyến mãi/sự kiện
Chọn công cụ email để gửi đi các thông điệp về các chương trình khuyến mãi hoặc sự kiện sắp tới là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn cần tạo điểm nhấn nổi bật ở nội dung và phong cách thiết kế để thu hút khách hàng đăng ký. Thông thường, những nội dung email này hướng đến việc dẫn khách hàng truy cập vào website hoặc landing page để đăng ký hơn là đăng ký trực tiếp.

Chăm sóc khách hàng định kỳ
Nếu bạn là một doanh nghiệp với tập khách hàng thân thiết cực lớn, bạn không thể đầu tư nguồn lực chỉ để chăm sóc từng khách hàng mỗi ngày. Trong thời đại 4.0, email marketing với cơ chế tự động có thể thay thế con người để làm điều đó.

Chăm sóc khách hàng bao gồm một số nội dung như mail chúc mừng sinh nhật khách hàng, mail về các chương trình tri ân, mail thông báo các điểm mới cập nhật cho sản phẩm/dịch vụ, … Bạn chỉ cần thiết lập sẵn các nội dung, đúng ngày đúng giờ các nội dung này sẽ được phân phối đến khách hàng.

Nguồn tham khảo: https://www.oberlo.com/ecommerce-wiki/email-marketing

Leave a Reply