Những điểm lưu ý khi đi học, đi làm sau Tết để phòng chống lây nhiễm virut Corona

Khoảng thời kì này là lúc mọi người khởi đầu quay lại cuộc sống thường ngày sau kì nghỉ Tết cổ truyền. Trước tình hình dịch bệnh virus Corona lan rộng như hiện tại, bạn cần nắm rõ những điểm lưu tâm khi đi học, đi làm cho lại sau Tết này ngay nhé.

Cho đến mùng 5 Tết (29/01/2020), trên toàn cầu đã ghi nhận mang 6151 trường hợp bị lây truyền virus Corona, trong đấy mang 132 người tử vong đều là người Trung Quốc. Riêng Trung Quốc đã với 6061 người bị nhiễm, Hong Kong sở hữu 10 trường hợp, Macao thì 7 và Đài Loan là 8 trường hợp. Đáng báo động là số lượng nhiễm bệnh ở các quốc gia Châu Á khác cũng đang nâng cao theo cấp số nhân. Cho tới hiện tại, đã sở hữu 43 trường hợp ở phổ biến nước như: Singapore, Thái Lan, Nhật Bản,… Châu u và Bắc Mỹ cũng đã xuất hiện 8 trường hợp, Úc phát hiện 5 trường hợp bị lây nhiễm. Trước trạng thái trên, mỗi người cần tự bảo kê bản thân mình và lưu ý thật kĩ các điều dưới đây theo lời khuyên của bác sĩ nai lưng Quốc Khánh, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức.

1Rửa tay thường xuyên

Các lưu ý khi đi học, đi làm sau Tết để hạn chế lây nhiễm virut Carona

phần đông những hoạt động hằng ngày của mỗi người đều sử dụng tay để thực hiện như: ăn uống, thanh toán tiền, mở cửa, lái xe,… số đông các việc này đều ẩn chứa nguy cơ nhiễm bệnh gián tiếp. Bởi vậy, bác sĩ Khánh khuyên phải rửa tay thường xuyên bằng những dòng xà phòng sát khuẩn hoặc nước rửa tay khô.

2Mở cửa bằng khuỷu tay

đặc thù lúc đến nơi công cộng hoặc nhà vệ sinh (công cộng), có các cánh cửa thiết kế dưới dạng tay nắm, chúng ta nên dùng một tờ khăn giấy với theo sẵn để cầm vào tay trước khi nắm mở cửa. Sau lúc đã ra ngoài (vào trong) thì cần bỏ tờ giấy đấy vào hậu sự rác với nắp đậy. Nếu như không với giấy, sau khi vặn tay nắm cửa, ta phải diệt khuẩn bằng nước rửa tay khô hoặc rửa tay mang xà phòng. Còn đối có dòng cửa ko có tay nắm và đẩy được, bạn với thể đẩy cửa bằng khuỷu tay hoặc vai, điều này giúp hạn chế sự truyền nhiễm cho bàn tay.

3Hạn chế tới chỗ đông người

Các lưu ý khi đi học, đi làm sau Tết để hạn chế lây nhiễm virut Carona

ko khí ở những nơi đông đúc như: siêu thị, trọng điểm thương mại, khu vui chơi,… thường rất khó lưu thông và dễ bị lây truyền bệnh hơn. Hơn nữa, các bề mặt đã bị rộng rãi người tiếp xúc trước ấy, điều này với nguy cơ lây nhiễm cao. Cho nên, giả dụ không cấp thiết thì bạn nên tránh tới nơi đông người nhé.

4Sử dụng khẩu trang 3 lớp

khi ra ngoài và xúc tiếp chỗ đông người thì nên tiêu dùng khẩu trang 3 lớp. 1 Khi đã túa khẩu trang là không được tiêu dùng lại.

khi toá khẩu trang thì nên cầm vào 2 bên dây đeo. Khẩu trang sau khi tháo dỡ thì ko nên dùng lại mà phải dùng mẫu mới. Còn ví như dỡ bằng bí quyết cầm vào phần mặt ngoài ấp ủ vào mũi và mồm thì bạn cần sát khuẩn lại tay nhé.

Lưu ý: Nên rửa tay bằng xà phòng hoặc sát khuẩn tay trước lúc đeo khẩu trang. Lúc đeo, phấn đấu để khẩu trang ấp ủ sát sống mũi và cằm. Nếu như tay chưa sát khuẩn mà sờ vào mặt trong của khẩu trang thì tuyệt đối không dùng nó nữa.

5Sát khuẩn những thiết bị thường xuyên

Nên sát khuẩn bề mặt các trang bị ta thường xúc tiếp hằng ngày như: điện thoại, máy tính, bàn làm việc, giày dép,…

6Giữ khoảng bí quyết nơi đông người

Các lưu ý khi đi học, đi làm sau Tết để hạn chế lây nhiễm virut Carona

Ở nơi đông người, phải đứng sát và không khí ko lưu thông được nhiều như: thang máy, nhà ga, toa tàu,… thì nên đeo khẩu trang, mặc quần áo kín và tránh xúc tiếp, nói chuyện. Giả dụ với thể, hãy giữ khoảng bí quyết sở hữu người khác chí ít 0,5 – 1m. Còn muốn nhấn nút thang máy, mang thể dùng quả đấm bàn tay thay vì sử dụng đầu ngón tay như bình thường.

7Hạn chế tối đa sờ tay lên mặt

Các bạn có biết, mặt là khu vực với phổ quát phòng ban tiện lợi bị vi khuẩn thâm nhập nhất như: mắt, mũi, miệng, tai. Đa dạng nghiên cứu cho thấy, con người thường đưa tay lên mặt khoảng 10 lần trong vòng một tiếng đồng hồ. Không những thế, tay lại là đường lây nhiễm virus nhiều nhất. Chính vì thế, cần tránh tiếp xúc tay với mặt. Nếu như nhu yếu, hãy sát khuẩn thật kỹ bằng nước sát khuẩn hoặc rửa tay sở hữu xà phòng.

8Dùng những dung dịch chuyên dụng hoặc pha nước muối để súc miệng

Các lưu ý khi đi học, đi làm sau Tết để hạn chế lây nhiễm virut Carona

Mỗi người nên súc mồm chí ít 3 lần/ ngày: Sau khi đi làm cho về hoặc chỗ đông người, trước lúc đi ngủ và sau khi ngủ dậy.

9Lưu ý khi ho, hắt hơi hoặc khạc

Anh chị em nên vào nhà vệ sinh (khạc nhổ vào bồn cầu), dùng khăn giấy khô với sẵn che kín mồm rồi mới ho, hắt xì hoặc lau miệng sau khi khạc nhổ. Tờ giấy đấy phải vứt vào cỗ ván rác có nắp đậy. Sau đấy, hãy sát khuẩn tay để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người tiếp giáp với.

10Không gắp thức ăn cho người khác

Các lưu ý khi đi học, đi làm sau Tết để hạn chế lây nhiễm virut Carona

lúc ăn chung tuyệt đối ko được gắp thức ăn cho người khác hoặc nhờ người khác gắp thức ăn giúp.

11Giữ ấm cho thân thể

Giữ ấm bản thân, đặc biệt là vùng mũi, cổ, họng và bàn tay, chân. Nên ngủ ở nhiệt độ trên 25 độ C, rẻ nhất là 27 độ C.

12Không tìm hay làm thịt động vật sống

Chỉ dùng các thực phẩm được nấu chín kỹ. Trong thời kỳ này, tuyệt đối ko mua và giết thịt bất cứ động vật sống nào.

Trên đây là các điều bạn cần phải lưu tâm trước tình trạng dịch bệnh Corona ngày nay. Hãy tự bảo vệ bản thân mình trước hết cũng như là kiểm soát an ninh sức khỏe cho gia đình và mọi người quanh đó.

thông báo cập nhật liên tiếp tại

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply