Tin nóng Corona: Virus Vũ Hán mới nhất

những số liệu Con số mới nhất trên được giới chức y tế toàn cầu và uỷ ban y tế Trung Quốc công vừa ban bố trên website hôm nay (12/2), theo AP, BI và Reuters.

tính hết ngày 11/2, với thêm một.638 ca nhiễm bệnh mới được phát hiện ở Hồ Bắc – tâm dịch. Tương tự, tổng số người nhiễm bệnh được công nhận ở tỉnh của Trung Quốc này là 33.366. Đầy đủ, những trường hợp tử vong vì virus corona mới xảy ra ở thành thị Vũ Hán, thủ phủ của Hồ Bắc, nơi đầu tiên phát hiện được virus. Trong ngày 11/2, có thêm 72 đứa ở Vũ Hán tử vong sau lúc nhiễm virus.

Tại Geneva, Thuỵ Sĩ, tổng giám đốc đơn vị Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ban bố tên chính thức của chủng virus corona mới là COVID-19. Theo ấy, Co tức là corona virus, Vi là virus và D là bệnh dịch, 19 là năm 2019 ông Tedros lý giải.

Nhà lãnh đạo của WHO cho hay, mẫu tên COVID-19 được đưa ra vì giới chức WHO không muốn gắn nó có với bất cứ địa điểm, lực lượng người hay con vật gì dính líu tới bệnh này và muốn nêu rõ rằng chủng virus corona mới được phát hiện vào năm 2019.

Virus corona có tên chính thức, số người chết tăng, hơn bốn vạn người nhiễm

“Thành thực mà nói, 1 con virus đã gây ra những biến động về kinh tế, phố hội và chính trị mạnh hơn nhiều bất kỳ một vụ tiến công khủng bố nào. Nó là quân thù tồi tệ hơn các gì bạn sở hữu thể tưởng tượng”, ông Tedros nhắc.

Hiện, dù kỳ nghỉ Tết kéo dài ở Trung Quốc đã chính thức chấm dứt song các hoạt động kinh doanh vẫn đóng băng vì rộng rãi người còn ở nhà, với khoảng 60 triệu người bị cách thức ly.

Ông Zhong Nanshan, chuyên gia dịch tễ học bậc nhất của Trung Quốc Tìm hiểu, dù đỉnh điểm của dịch bệnh với thể diễn ra trong tháng này song tình hình vẫn còn phổ thông thách thức. &Ldquo;Chúng ta cần ngăn không cho phổ biến người mới nhiễm bệnh, vấn đề lây bệnh trong khoảng người sang người vẫn chưa được giải quyết”.

Bà N.T.D. (44 Tuổi, trú tại Thủy Nguyên, Hải Phòng) đang bị công an truy lúc bỏ trốn khỏi khu cách thức ly phòng dịch do virus corona tại Trung đoàn 123.

Công an thức giấc Lạng Sơn đang phối hợp sở hữu Công an Hải Phòng truy tìm bà N.T.D. Bỏ trốn khỏi khu cách ly vào sáng qua, đến giờ chưa quay lại.

Chánh văn phòng UBND huyện Thủy Nguyên Bùi Mạnh Hưng trưa nay thông báo với VietNamNet, hiện tại bà D. Chưa xuất hiện tại thị xã.

Công an địa phương đang tróc nã người đàn bà này, đồng thời Đánh giá những mối quan hệ gia đình, người thân, bạn bè của bà D.

Danh tính người bỏ trốn khỏi khu cách ly phòng dịch virus corona ở Lạng Sơn
Bên trong khu cách thức ly tại Trung đoàn 123 (TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn). Ảnh: Đoàn Bổng

một lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn xác nhận: Sáng qua, trong lúc điểm danh, đơn vị phát hiện thiếu 3 người, bên cạnh đó sở hữu hai người đi nhầm buồng nên sau đó đã Con số lại. Còn 1 trường hợp là đàn bà đến nay những cơ quan chức năng vẫn đang tích cực truy hỏi, lãnh đạo UBND thức giấc Lạng Sơn thông tin.

Trung đoàn 123 là 1 trong 3 khu bí quyết ly được thức giấc Lạng Sơn chuẩn bị để đón hơn 400 công dân trở về từ Trung Quốc. Tại đây, những chế độ sinh hoạt đều do cán bộ, chiến sỹ tương trợ, việc cách thức ly kéo dài 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Cập nhật những thông báo mới nhất về dịch Viêm phổi cấp Virus Corona 2020 tại:

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply