Mẹo thi bằng lái xe A1 phần thực hành giúp bạn dễ đậu hơn

Thi bằng lái xe A1 dễ với nhiều người nhưng cũng khó với nhiều người. Nếu bạn đang cảm thấy run thì những mẹo thi bằng lái xe A1 phần thực hành dưới đây sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ đậu hơn.

Giới thiệu phần thực hành lái xe A1

Không giống trước đây, phần thi thực hành là do cán bộ chuyên môn quan sát và chấm. Hiện nay, thi thực hành lấy bằng lái xe máy hạng A1 chấm điểm tự động bằng chip. Vì là máy chấm nên tỷ lệ trượt thường sẽ cao hơn trước. 

Chính vì thế, nhiều người mới tập đi xe máy, hay thậm chí cả những người đã đi nhiều từ trước cũng có đôi chút lo sợ và hồi hộp. 

Hướng dẫn thi bằng lái xe máy A1 từ lý thuyết tới thực hành

Mẹo thi bằng lái xe A1 phần thực hành

Dưới đây là một số mẹo cơ bản bạn có thể tham khảo để qua được phần thực hành dễ hơn:

Quan trọng là bạn phải biết đi xe máy.

Bạn nên tập đi cho cứng cứng, quen tay, phanh, rẽ ngang, rẽ dọc tốt để thấy tự tin khi đi xe máy. Những bạn chỉ hơi biết đi mà đã muốn đăng ký thi sẽ rất dễ trượt.

Nên tập chạy trước vòng số 8

Thường phần khiến người ta trượt nhiều nhất chính là vòng số 8. Nhiều bạn quá tự tin là đi xe máy được một thời gian thì thừa sức đi được vòng số 8. Nhưng không phải vậy, bạn vẫn có thể trượt như thường. Chính vì thế, không nên chủ quan. Bạn nên thực hành đi vòng số 8 trước khi thi càng nhiều càng tốt. 

Hôm thi nên đến thật sớm

Bạn đi xe mình quen rồi không nói, nếu dùng xe của sân thi lại khác. Chính vì thế, hôm thi hãy đến sớm để có cơ hội làm quen với xe. Đến muộn phải chờ lâu mới được tập xe. 

Đi để không bị chạm vạch

Nên đi xe vào từ mép ngoài bên trái thì bánh sau mới không bị đè vạch. Còn khi xe ra khỏi vòng số 8 thì nên cho xe ra từ mép ngoài bên trái, nếu không bánh sau của xe cũng sẽ đè lên vạch.

Không cần phải đi quá nhanh, cứ từ từ, chậm rãi để không bị ngã hay chạm vạch. Khi đi nên để số 3 vì số 4 hơi yếu, số 1, 2 dễ bị giật. 

Kể cả phần đường gồ ghề cũng nên đi số 3 nhưng không được đi nhanh để tránh bị bay cả người lẫn xe ra ngoài.

Trên đây là một số mẹo thi bằng lái xe A1 phần thực hành giúp bạn tự tin và dễ đậu hơn. Tốt nhất là hãy tự thực hành trước thật nhiều để cảm thấy bình tĩnh, thoải mái hơn trước khi vào phần thi.

Cám ơn tất cả các bạn đã quan tâm đến web site của chúng tôi,hãy thường xuyên truy cập để nhận thêm những thông tin hữu ích cùng với các bài viết mới nhất nhé. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả

Leave a Reply