Học lái xe 4 bánh bao nhiêu tiền

Do nhu cầu nâng cấp phương tiện để phục vụ cho việc đi xa, đi công tác,…., rất nhiều người muốn đi học lái xe để chủ động trong việc đi lại. Học lái xe 4 bánh bao nhiêu tiền là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bài viết sau sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này.

Học lái xe 4 bánh hết bao nhiêu tiền?

Thực tế, việc học lái xe 4 bánh hết bao nhiêu tiền hay chi phí phải trả cho khóa học lái xe 4 bánh cũng tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Thông thường, một khóa học lái xe ô tô kéo dài 3 tháng,  và chi phí học lái xe bạn cần bỏ trung bình cũng khoảng 6-7 triệu ( trọn gói tất cả chi phí ). Bên cạnh đó, chi phí học lái xe cũng bị dao động bởi những lý do như :

v Bạn đã biết lái xe ô tô cơ bản nhưng chưa thi.  

v Bạn đã từng học lý thuyết ở trung tâm rồi nhưng chưa thực hành

v Do một số lý do đang học bỏ dở,…muốn học lại

Tóm lại, để có một tấm bằng lái xe trong tay bạn phải xác định sẽ mất một khoản phí từ 6 – 7 triệu đồng.

Chi phí thực tế khi bạn học lái xe ôtô

Trên thực tế, nhiều khách hàng quan tâm đến giá thành của mỗi lần học lái,  liệu những việc đó dùng vào gì hay để bồi dưỡng cho giảng viên, chi phí dầu xe,… Hãy cùng phân tích .

  •       Chi phí hồ sơ học lái xe ô tô

Đó là chi phí mà bạn phải trả cho trung tâm sau mỗi lần đào tạo lái xe, trong đó là khoản lệ phí mà trung tâm đào tạo cho mỗi quý khách khi nộp hồ sơ chuẩn bị lớp học cũng như các dịch phụ cơ  bản ban đầu cho mỗi quý khác.

  •       Chi phí học lý thuyết cơ bản

Đó là một khoản chi phí lớn nhất trong  tất cả giá thành học lái xe 4 bánh của quý khách. Bao gồm chi phí xe thực hành :

  • Chi phí xăng xe mới tập lái
  • Chi phí bảo dưỡng xe, bảo dưỡng sân tập
  • Các khoản khác như chi phí cho thầy dạy lái xe

Thường chi phí sẽ gộp vào làm khi lái xe trung tâm. Chi phí bạn phải trả cho mỗi lần học lái xe là 200.000 đồng theo thời gian bạn lái. Bởi chi phí học lái xe lý thuyết không lớn,  hầu hết là chi phí sách cho phim tài liệu, phòng học điện nước. Mức chi phí này không đáng kể chỉ khoảng vài trăm nghìn trong mỗi lần học lái xe ô tô.

Đấy là những câu trả lời cho các bạn  học lái xe hết bao nhiêu tiền. Hy vọng  bài viết này, sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát và hiểu cụ thể, những chi phí mà mình bỏ ra khi học lái xe.

Leave a Reply