Mất điện dài hạn – sử dụng máy phát điện

Mất điện dài hạn cần được xem xét đặc biệt bởi vì một mình UPS không bao giờ đủ để đảm bảo bảo hiểm. Cho dù có tự chủ pin bao nhiêu đi chăng nữa, việc mất thời gian dài hơn luôn là một khả năng. Một số cơ sở có thể chịu đựng điều này với điều kiện họ có thể tắt an toàn, nhưng hầu hết – đặc biệt nếu hệ thống đang xử lý các giao dịch trực tuyến – phải tiếp tục chạy trong mọi trường hợp.

Nếu cơ sở ‘không chịu được’ thì nó có thể tồn tại chỉ với một UPS. Trong thời gian mất điện ngắn hạn, UPS chỉ cần chuyển đổi biến tần thành nguồn pin để phát hiện lỗi cung cấp tiện ích. Nếu nguồn được phục hồi tốt trong phạm vi tự chủ của pin, biến tần được chuyển trở lại nguồn cung cấp chính. Tải đã được hưởng hoạt động liên tục, với sự bảo vệ hoàn toàn khỏi vấn đề tạm thời.

Tuy nhiên, nếu thời gian mất điện bắt đầu đe dọa quyền tự chủ của pin, UPS không có lựa chọn nào khác ngoài việc báo hiệu tải, cho phép nó tắt một cách duyên dáng trong thời gian còn lại của pin. Phần cứng và dữ liệu hệ thống đã được bảo vệ khỏi thiệt hại, mặc dù tổ chức bị thiếu tài nguyên CNTT-TT.

st1.jpg

Khi UPS phát hiện phục hồi nguồn điện lưới, nó thường đợi trong vài phút trước khi chuyển trở lại nguồn điện. Điều này là để đảm bảo rằng nguồn điện được duy trì chứ không phải là kết quả tạm thời của một quy trình xác định vị trí lỗi của công ty tiện ích chẳng hạn.

Nếu tần số đầu ra của máy phát nằm ngoài giới hạn tới hạn của UPS hoặc thay đổi quá nhanh (tốc độ quay quá mức), thì UPS sẽ không thể đồng bộ hóa. Nó cũng sẽ tạo ra một cảnh báo rằng trong trường hợp có sự cố, tải sẽ không được chuyển từ UPS sang nguồn cung cấp máy phát thô.

Để tránh những vấn đề như vậy, điều quan trọng là phải thông báo cho nhà cung cấp máy phát điện rằng thiết bị của họ được thiết kế để sử dụng với UPS và đảm bảo rằng nó được thiết kế và thử nghiệm phù hợp.

 Để được tư vấn chi tiết hơn về việc chỉ định và cài đặt máy phát điện UPS, bao gồm chuyển đổi trung tính, định cỡ, xếp hạng công suất, tải bước và cân nhắc về môi trường và vật lý, hãy tham khảo Sổ tay UPS, có sẵn từ trang web KUP hoặc theo yêu cầu từ người liên hệ bán hàng của bạn. người có thể tư vấn về các vấn đề liên quan đến từng mặt hàng và hoạt động của chúng như một cặp tích hợp.

 >>> Xem thêm các loại Bộ lưu điện APC

Bộ lưu điện Maruson có những loại nào

 Bộ lưu điện SANTAK cùng tìm hiểu tại Hùng Tiến

Leave a Reply