kinh nghiệm thi bằng lái xe A2

Trên thực tế, thi bằng lái xe A2 là điều đầu tiên những người chạy mô tô phân khối lớn phải làm, nhưng để trải qua phần khi, đặc biệt là vòng số 8 lại là nỗi hoang mang của rất nhiều người. Đi qua vòng số 8 là bài thi gần như quyết định việc đỗ hay trượt của các thí sinh bởi độ khó của nó. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm để vượt qua bài thi này một cách trọn vẹn nhất.

kinh nghiem di vong so 8 khi thi bang a2
Kinh nghiệm đi vòng số 8 khi thi bằng A2

1. Hiểu rõ các lỗi

– Lỗi trừ 5 điểm gồm:

+ Chống chân

+ Chết máy

+ Đè vạch

– Lỗi trừ 25 điểm gồm:

+ Đi sai hình thi

+ Cả 2 bánh xe đi ra ngoài hình thi

+ Đổ xe

(Lưu ý: Nếu mắc 1 trong 3 lỗi trừ 25 điểm trên thì coi như bạn đã trượt bởi số điểm tối thiểu để đỗ trong phần thi thực hành là 80 điểm, số điểm tối đa là 100 điểm)

kinh nghiem di vong so 8 khi thi bang a2
Mô hình thi sát hạch bằng lái A2

2. Quan sát và tâm lý

– Học thuộc cách chạy vòng số 8 theo đúng hướng mũi tên vẽ trên sa hình và nhớ trong đầu để tránh tình trạng chạy sai chiều sẽ bị loại trực tiếp.

– Quan sát những người thi trước mình để rút ra kinh nghiệm là nên điều khiển xe thế nào để thi vòng số 8 đạt tốt. Quan sát những lỗi mà người thi trước mắt phải để rút kinh nghiệm chạy vòng số 8 cho bản thân.

– Chuẩn bị tâm lý thật tốt ( nếu bạn quá run và hồi hộp thì bạn sẽ không điều khiển được chiếc xe như ý muốn và rất dễ quên bài).

3. Tư thế ngồi

– Bàn chân, bàn tay, đầu mắt và đặc biệt là đầu gối ôm sát vào bình xăng để khi đi vào góc cua chúng ta dễ điều khiển xe hơn. (Đối với dòng naked bike thì người hơi khom về phía trước).

4. Các di chuyển trong vòng số 8

– Nếu các bạn không tập trung được để nhìn hình thì hãy nhớ trong đầu là khi đến cửa thi vòng số 8 thì chạy theo chiều sau : rẽ phải -> rẽ trái – rẽ phải – rẽ trái – rẽ phải nhé đủ 5 bước rẽ này là kết thúc bài thi và đủ số lượng 1,5 vòng số 8.

– Bạn nên đi số 1 để không phải giữ côn nhiều và chỉ cần đệm nhẹ phanh sau là đi được

– Nếu bạn đi số 2 hoặc 3 và chưa quen trả số thì rất dễ dẫn tới trường hợp tránh trường hợp bạn vào ga hơi mạnh không kiểm soát được xe sẽ cán vạch.

– Khi bắt đầu đi vào cũng như đi ra khỏi vào vòng số 8, bạn nên lái bánh trước vào sát mép vạch bên trái để bánh sau không cán vạch.

– Khi vào trong sa hình vòng số 8 thì lưu ý như sau : điều khiển bánh trước chạy áp sát mép ngoài của vòng số 8 khoảng 5 – 15cm nhé để đảm bảo cho bánh sau được nằm gọn trơn trong vòng số 8.

– Chú ý chạy vòng số 8 theo đúng hướng và chạy vòng số 8 đủ 1,5 vòng.

Leave a Reply