4 ‘Trong trường hợp khẩn cấp’ Các bước cho máy bộ đàm hai chiều của bạn

Chuẩn bị khẩn cấp vô tuyến hai chiều

>>> Xem thêm các loại máy bộ đàm chính hãng tại Hùng Tiến.

Tại nơi làm việc, phần lớn các đội có các quy trình thay thế cho ‘trong trường hợp khẩn cấp’ – các ủy ban được thành lập, các trạm tập trung được chọn để tập hợp và các thành viên trong nhóm thường tình nguyện giúp đỡ nếu có tình huống phát sinh. Một phần quan trọng trong quy trình đó là có bộ đàm hai chiều sẵn sàng liên lạc khi bạn cần nhất.

Trong những khoảnh khắc này, người dùng hàng ngày của radio hai chiều được đào tạo về sử dụng radio trong trường hợp khẩn cấp. Nhưng không phải ai cũng vậy. Đối với một số người, đây không phải là phần chính trong công việc của họ và không có thời gian trong tình huống khẩn cấp tại nơi làm việc để học.

Từ những người tình nguyện trong những thời điểm này, cho đến những nhân viên hàng ngày, điều quan trọng là phải biết các bước cần thực hiện để đảm bảo liên lạc hiệu quả với radio hai chiều của bạn khi nó quan trọng nhất.

>>> Xem thêm chi tiết loại pin nào phù hợp với máy bộ đàm ngay tại Hùng Tiến.

Dưới đây là danh sách bốn điều cần nhớ:

  1. Chuẩn bị sẵn sàng thiết bị – Điều này bắt đầu bằng việc kiểm tra thiết bị của bạn và đảm bảo rằng pin của bạn đã được sạc và thiết bị đã sẵn sàng hoạt động. Không được sạc radio của bạn trong một thời gian? Địa chỉ đó bây giờ.
  1. Hãy chuẩn bị sẵn sàng – Nhóm của bạn nên có cơ hội thường xuyên để tìm hiểu về công nghệ – và không phải chờ đợi trường hợp khẩn cấp để tìm hiểu về nó. Một số thiết bị có các tính năng khác nhau có thể khác với các thiết bị khác mà bạn đã sử dụng trước đây và điều quan trọng là phải biết cách sử dụng khi cần thiết.
  1. Lặp lại, lặp lại, lặp lại – Lặp lại thông điệp bạn nhận được để xác nhận thông tin là rất quan trọng, đặc biệt là nếu bạn không chắc chắn mình đã nghe đúng – và đặc biệt là trong trường hợp khẩn cấp.
  1. Không nói chuyện? Phát hành nút – Rất nhiều người dùng radio hai chiều mới có thể quên điều này. Họ nhấn nút để nói và sau đó có thể mất đi sự suy nghĩ. Giữ nút đó, tuy nhiên, chiếm thời gian nói của người khác. Vì vậy, hãy để nó đi cho đến khi bạn sẵn sàng để nói.

>>> Loại máy bộ đàm nào là tốt nhất cùng tìm hiểu thêm tại Hùng Tiến.

Hãy nhớ rằng radio được thiết kế với khả năng giao tiếp một-nhiều – trong đó việc nói chuyện với mọi người được thực hiện ngay lập tức chỉ bằng một nút bấm. Chúng cũng được tạo ra để làm việc cả trong và xung quanh, các tòa nhà, mà ít quan tâm đến các cuộc gọi bị rơi, như với điện thoại di động ở một số doanh nghiệp nhất định.

Việc đào tạo và chuẩn bị này không xảy ra trong một đêm, nhưng radio hai chiều và bộ đàm đã chứng tỏ bản thân trong các tình huống khẩn cấp. Thông thường, các kết nối điện thoại di động có thể bị hỏng trong các tình huống khẩn cấp, do một số người cố gắng gọi ra cùng một lúc. Đây không phải là mối quan tâm với radio hai chiều, cho phép người dùng chuyển tiếp tin nhắn nhanh và đảm bảo nhân viên khẩn cấp biết tình trạng của những người liên quan.

Leave a Reply