Dành cho các bạn chuẩn bị du học Canada: Hồ sơ, thủ tục khi xin visa

Những hồ sơ thiết yếu bạn phải chuẩn bị phục vụ cho việc nộp đơn nhập học và xin visa du học CanadaNhững năm gần đây số lượng sinh viên/học sinh có mong muốn theo học tại các trường thuộc hệ thống giáo dục tại Canada ngày càng nhiều, bước đầu tiên nếu muốn theo học tại đây bạn cần phải có visa hay còn gọi là thị thực nhập cảnh.

Việc đăng ký xin học tập tại các trường đại học, cao đẳng, trung học hay các chương trình chứng chỉ bằng cấp của những trường được chính quyền liên bang Canada hoặc các tỉnh bang cho phép tuyển sinh quốc tế cần được thực hiện trước khi các bạn nộp hồ sơ xin cấp visa để nhập cảnh vào nước này.Các trường luôn có sự khác biệt trong các yêu cầu đầu vào khi đăng ký nhập học, do sự chênh lệch về chất lượng đào tạo và sự sai khác giữa các ngành học với nhau.

Tỷ lệ bạn nhận được thư chấp thuận( LOA-Official letter of acceptance) từ nhà trường mà bạn đã đăng ký phụ thuộc vào hồ sơ bạn đã gửi đi trước đó, hồ sơ đạt tiêu chuẩn và không có vấn đề phát sinh thì chắc chắn bạn sẽ nhận được thư chấp nhận từ nhà trường.Sau khi đã hoàn thành đủ cả hai bước trên, bước tiếp theo bạn đã có thể tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học Canada ở các trung tâm tiếp nhận hồ sơ LSQ Canada hợp pháp, hồ sơ sẽ được xét duyệt trong vòng 3-4 tháng.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA CÓ 2 PHẦN CHÍNH

HỒ SƠ CÁ NHÂN-Bao gồm các giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, lý lịch tư pháp(đối với học sinh lớn hơn 16 tuổi) , đơn bảo trợ học sinh (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi), thư mời, hóa đơn nộp tiền học từ các trường Canada và các loại chứng chỉ tiếng anh, bảng điểm kèm theo nếu có.

HỒ SƠ CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH-Xác nhận kê khai tài sản hiện có từ ngân hàng (Gồm tiền gửi và các loại tài sản nhà đất,..), thu nhập cá nhân hoặc chứng minh thu nhập, tài sản của người bảo lãnh nếu đối tượng xin visa du học chưa đủ 18 tuổi hoặc chưa có năng lực tài chính.

Kết quả được trả về sau khi qua một thời gian dài  thẩm định kỹ lưỡng, công minh về hồ sơ bạn đã nộp của các viên chức có thẩm quyền.

Vì tốn một thời gian khá dài cho quá trình thẩm định và cấp visa, đề phòng trường hợp trễ ngày nhập học và có đủ thời gian sắp xếp công việc cũng như các hồ sơ, giấy tờ cần thiết khi sang canada, bạn nên nộp đơn xin visa trước khoảng 3-4 tháng.

Tuy nhiên có thể thời gian xét duyệt sẽ nhiều hơn 3 tháng nếu việc xét duyệt hồ sơ gặp khó khăn, có thể do lượng hồ sơ tăng cao do nhiều người nộp hoặc có thể do các giấy tờ trong hồ sơ cần nhiều thời gian hơn để thẩm định.

>>> Xem thêm : công ty du học canada uy tín – du học lớp 10 ở canadadu học canada đại học – Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ hữu ích

Leave a Reply