Cách làm món cơm rang trứng vàng ngon hấp dẫn

Cơm là món ăn từ thời ông cha ta đến nay và có thể nói là món không thể thiếu được đối với người Việt Nam cũng như người dân Đông Nam Á. Thế nhưng ăn cơm hoài sẽ bị chán vì vậy chúng ta sáng tạo ra món cơm rang. Vậy cách làm món cơm rang trứng vàng ngon hấp dẫn như thế nào? Hãy cùng xem nhé.

cơm chiên

Ảnh: Thucthan

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cơm rang để món ăn thật hấp dẫn bao gồm: cơm nguội, hành lá, hành khô, xúc xích (có thể thay bằng giăm bông ), 1 củ cà rốt nhỏ và trứng. Ngoài ra còn cần thêm các gia vị khác nữa.

Cách làm món cơm rang trứng vàng ngon hấp dẫn

Bước sơ chế

Trong bước sơ chế này bạn cần thực hiện như sau:

  • Hành lá: bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ
  • Hành củ bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ, lưu ý không nhỏ quá vì như thế hành sẽ dễ bị cháy.
  • Cà rốt làm sạch, thái hạt lựu nhỏ
  • Xúc xích cũng thái nhỏ
  • Đập trứng chung vào bát cơm nguội và đảo thật đều. Bước này quyết định việc món cơm rang có vàng đều hay không. Thông thường chúng ta hay rang cơm trước rồi đập trứng vào đảo như thế trứng sẽ không phủ đều. Vì vậy khi đảo đều trứng và cơm trước khi chiên sẽ giúp cho món ăn vàng đều, hấp dẫn hơn. Tùy thuộc vào sở thích mà bạn sẽ trộn trứng theo tỉ lệ nào.

Cách chế biến:

Cách chế biến món cơm rang trứng này được chia thành các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cho dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp đun nóng sau đó cho hành khô vào phi cho thơm. Ở bước này nên lưu ý lửa không hành sẽ dễ bị cháy.

Bước 2: Sau khi phi thơm hành thì bạn cho cơm đã được trộn đều trứng vào đảo đều liên tục.

Bước 3: Khi thấy cơm không còn rớt lắm thì bạn cho các nguyên liệu khác đã được thái nhỏ ( trừ hành lá) vào đảo đều một phút sau đó thêm chút muối (hoặc nước mắm), chút hạt tiêu xay, mì chính vào đảo cùng.

Bước 4: Nêm nếm lại cho vừa miệng, đợi cơm săn lại thì bạn tiếp tục cho hành lá vào đảo đều lên rồi tắt bếp.

Cuối cùng bạn chỉ cần cho ra bát hoặc đĩa, để món ăn trông đẹp mắt hơn bạn có thể trang trí bằng cách tỉa hoa trang trí hay trang trí bằng rau mùi,…  Như vậy là món cơm rang trứng đã hoàn thành.

Đây là món ăn đơn giản, dễ thực hiện mà vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể thực hiện để thay đổi món ăn mới cho gia đình. Với cách làm này món ăn sẽ vàng đều, hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chúc bạn thành công với công thức này.

Leave a Reply