Dấu hiệu của viêm âm đạo là gì? Cách chữa ra sao?

Viêm âm đạo là một trong những bệnh viêm nhiễm thường gặp ở nữ giới. Dấu hiệu nhận biết về bệnh khá rõ ràng, tuy nhiên vì bệnh hay tái phát qua lại nhiều lần nên ta cần phải có cách thức điều trị dứt điểm để tránh những khó chịu và hậu quả khôn lường mà bệnh có thể gây ra.

Tìm hiểu về bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo có rất nhiều nguyên nhân gây ra: do nhiễm nấm, nhiễm vi khuẩn (trùng roi), do tạp khuẩn nhưng bệnh bắt nguồn từ loại nấm có tên Candida gây ra nhiều hơn cả. Dấu hiệu ban đầu của bệnh là ngứa vùng kín và tăng tiết dịch âm đạo.

Ban đầu dịch có thể có màu trắng như sữa, hoặc màu vàng, nếu nặng hơn có thể là màu xanh mủ nhầy mũi. Mùi rất hôi và khó chịu. Nếu không được cứu chữa kịp thời trong giai đoạn đầu này bệnh sẽ nặng thêm và dẫn đến viêm cả cổ tử cung. Lúc này người bệnh sẽ cảm thấy đau khi quan hệ, thậm chí có thấy máu sau quan hệ.

Mức độ nặng của bệnh không dừng lại đó. Mà việc điều trị không kịp thời và dứt điểm còn ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của người mắc bệnh.

Cách điều trị viêm âm đạo

Cacghs tốt nhất vẫn là thăm khám bác sỹ để được chuẩn đoán bệnh một cách chính xác, kê đơn lấy thuốc uống. Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc dân gian kết hợp như: đun nước lá trầu không để rửa vùng kín. Đây là bài thuốc mà chơi bắn cá thấy rất hiệu quả cho người viêm âm đạo. Bởi lá trầu có kháng sinh tự nhiên, giúp diệt khuẩn, khử hôi khá nhạy.

Và người bệnh cũng nên thay quần lót thường xuyên và sử dụng dung dịch vệ sinh quần áo có khả năng diệt nấm mốc để làm sạch đồ lót của mình.

Cách phòng bệnh viêm âm đạo

Để bệnh viêm âm đạo không xuất hiện thì cách phòng bệnh cũng cần phải thực hiện ngay từ bây giờ.

1.Tuyệt đối không dùng chung đồ lót với người khác.

2.Thay quần lót ngay khi nó bị ẩm ướt. Nhiều bạn mải chơi game, mải làm một việc gì đó thường quên cả việc quần lót ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm, phát triển.

3.Thăm khám thường xuyên để phát hiện bệnh sớm nhất.

4.Dùng dung dịch vệ sinh hằng ngày. Nếu bạn là người có thời gian thì việc dùng nước muối sinh lý, nước lá trầu không để vệ sinh vùng kín là tốt nhất. Còn không, hãy dùng các dung dịch vệ sinh được pha chế sẵn của các thương hiệu uy tín. Chỉ có như vậy vi khuẩn và nấm mới được triệt tiêu hằng ngày.

Leave a Reply