Quy trình mua bằng lái xe máy như thế nào?

Bằng lái xe hiện nay là một chứng chỉ rất quan trọng, cần thiết với tất cả mọi người để chúng ta có thể lưu thông trên đường an toàn. Tuy nhiên, có đôi khi bạn lái xe rất thành thạo đấy nhưng đi thi bằng lái xe thì cứ tạch tạch tạch hết lần này đến lần khác và điều đó khiến cho chúng ta cảm thấy chán nản? Bạn nghĩ đến việc mua bằng nhưng không biết quy trình mua bằng lái xe máy như thế nào?

Quy trình mua bằng lái xe máy

Quy trình mua bằng lái xe máy

Bước 1: Tìm địa chỉ chuyên “bán” bằng lái xe máy. Hiện nay các cơ sở này xuất hiện rất nhiều trên thị trường, mọc lên như nấm sau mưa.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ gồm :

– Ảnh 3 x 4

– Chứng minh thư / thẻ căn cước công dân / hộ chiếu

– giấy khám sức khỏe

Bước 3: Gửi hồ sơ: Chúng ta có thể đến các cơ sở này để nộp hoặc liên hệ cho họ đến thu hồ sơ tận nhà nếu bạn quá bận rộn không có thời gian. Cùng với quá trình nộp hồ sơ là việc chúng ta nộp tiền để mua bằng lái xe máy. Thông thường thì giá để bạn có thể mua bằng sẽ cao hơn lệ phí bạn nộp để thi theo hình thức thông thường.

Bước 4: Nhận bằng sau 7- 10 ngày, chúng ta cũng có thể mua bằng cấp tốc từ  3- 5 ngày tuy nhiên giá thành thường sẽ cao hơn.

Nên mua bằng lái xe máy hay không?

Nên mua bằng lái xe máy hay không?

Với một quy trình mua bằng lái xe máy đơn giản và dễ dàng như thế này chắc chắn ai cũng muốn mua bằng xe máy để không cần thi đúng không nào? Tuy nhiên thì cho đến hiện nay việc mua bằng này hiện nay vẫn là thực hiện “chui” và nhà nước cấm hoạt động này. Nếu chẳng may chúng ta bị phát hiện thì hậu quả đầu tiên là bạn sẽ bị thu bằng lái, mất tiền nộp phạt, nặng hơn nữa chúng ta có thể phải chịu trách nhiệm hình sự.

Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, việc mua bằng lái xe máy đôi khi cũng là trường hợp cứu cánh bạn đấy nhé. Chẳng hạn như chúng ta bị mất ví, kèm theo đó là chứng minh thư, bằng lái xe đã được cấp, thẻ sinh viên,… cũng bị mất và nếu ở các trường yêu cầu có giấy tờ tùy thân để được dự thi thì bạn có thể mua bằng lái trong trường hợp này.

Trên đây là một số kiến thức giải đáp cho chúng ta biết quy trình mua bằng lái xe máy và có nên mua bằng lái xe hay không. Hy vọng sau khi biết những thông tin này chúng ta sẽ có ý thức tôn trọng pháp luật hơn và thực hiện đúng các luật mà nhà nước đã đề ra.

Leave a Reply