Tìm hiểu quy trình thi bằng lái xe máy a1 như thế nào?

Đối với người điều khiển xe máy, để có thể được điều khiển và lưu thông trên đường thì người lái xe cần phải có giấy phép lái xe và bằng lái xe. Vậy để có được giấy phép lưu thông hộ pháp phương tiện của mình thì người điều khiển xe phải tiến hành thi bằng lái xe. Vậy quy trình thi bằng lái xe máy a1 như thế nào?

Quy trình thi bằng lái xe máy a1

Bằng lái xe máy được chia làm hai hạng A1 và A2, cả 2 loại này đều có quy trình thi bằng lái xe tương tự nhau. Đầu tiên, trước khi chuẩn bị thi bằng lái xe, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký học lái xe. Sau đó, bạn sẽ được hẹn ngày để tiến hành thi sát hạch lý thuyết và thực hành. Khi bạn vựt ba kỳ thi, bạn sẽ được thông báo và cấp bằng lái xe.

Thi bằng lái xe máy a1 cần giấy tờ gì?

Để thi bằng lái xe máy, hồ sơ thi lái xe cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

+ 1 bảng photo CMND đủ 2 mặt

+ 4 ảnh thẻ 3×4

+ Lệ phí học và thi bằng lái xe máy theo quy định.

+ Giấy khám sức khỏe A3

Học thi bằng lái xe mất bao lâu?

Khoảng 7 – 10 ngày sau nộp hồ sơ, bạn sẽ được thông báo lịch thi bằng lái xe. Trong thời gian chờ đợi thi, bạn có thể đăng ký học lý thuyết và thực hành tại trung tâm dạy lái xe hoặc có thể mua bộ lý thuyết tự học ở nhà

Khi bắt đầu học để thi bằng lái xe, bạn sẽ được cơ sở đào tạo đưa cho bộ lý thuyết gồm các câu hỏi dùng để phục vụ cho bài thi lý thuyết, sẽ có một số trung tâm có thể chỉ cho bạn một số mẹo giúp bạn trả lời đúng câu hỏi một cách nhanh nhất. Bộ lý thuyết dùng để thi bằng lái xe sẽ gồm cả kiến thức về pháp luật an toàn giao thông và các tình huống giao thông có thể xảy ra trong đời sống thường ngày.

Đến ngày thi, bạn cần phải mang theo CMND gốc để tham gia thi lấy bằng xe máy. Thi lý thuyết và thực hành sẽ được tiến hành trong cùng 1 ngày, nếu bạn vượt qua phần thi lý thuyết bạn sẽ được thi phần thực hành, còn ngược lại, nếu không qua lý thuyết thì bạn cũng sẽ không được thi thực hành.

Sau khi thi lý thuyết xong, bạn sẽ được chỉ dẫn ra khu thi sát hạch chạy sa hình, bạn sẽ phải lái xe máy chạy theo hình quy định trong thi bằng lái xe. Thang điểm thi sa hình là 100 điểm, nếu bạn phạm nếu thì số điểm sẽ bị trừ dần theo từng lỗi.

Trên đây là quy trình thi bằng xe máy a1 và một số giấy tờ cần thiết để chuẩn bị thi bằng lái xe. Nếu bạn chuẩn bị thi bằng lái xe thì bạn hãy chuẩn bị thật kỹ kiến thức thật tốt nhé.

Leave a Reply