Sự thay đổi trong các bài thi lái xe từ 4 Tháng 12 năm 2017

Các bài kiểm tra lái xe sẽ thay đổi từ Thứ Hai 4 Tháng Mười Hai năm 2017 để bao gồm các hướng dẫn sau đây từ một giáo án và thử nghiệm các động tác khác nhau.

Học viên lái xe

Cơ quan Tiêu chuẩn Xe và Người lái xe ( DVSA ) đã xác nhận rằng kỳ thi lái xe ở Anh, Scotland và Xứ Wales sẽ thay đổi từ Thứ Hai 4 Tháng Mười Hai năm 2017.

Các bài kiểm tra lái xe hoạt động khác nhau ở Bắc Ailen .

Những thay đổi này được thiết kế để đảm bảo những người lái xe mới có những kỹ năng cần thiết để giúp họ lái xe an toàn suốt đời.

Những thay đổi sẽ chỉ áp dụng cho các bài kiểm tra lái ô tô .

4 thử nghiệm lái xe thay đổi

1. Kỳ thi lái xe độc ​​lập sẽ tăng lên đến 20 phút

Phần lái xe độc ​​lập của bài kiểm tra hiện thời kéo dài khoảng 10 phút. Trong phần kiểm tra này, bạn phải lái xe mà không có hướng dẫn từng bước từ người kiểm tra lái xe.

Phần này của bài kiểm tra sẽ được thực hiện lâu hơn, vì vậy nó sẽ kéo dài khoảng 20 phút – khoảng một nửa các bài kiểm tra.

Kết quả hình ảnh cho thi lái xe

2. Theo chỉ thị từ máy tính

Trong phần lái xe độc ​​lập của bài kiểm tra, hầu hết các ứng cử viên sẽ được yêu cầu làm theo chỉ dẫn từ một máy tính.

Người giám sát sẽ cung cấp máy tính ​​và thiết lập nó. Bạn sẽ không cần thiết lập tuyến đường – người giám sát sẽ làm việc này cho bạn. Vì vậy, nó không thành vấn đề gì tạo ra hoặc mô hình của máy tính khi bạn thực hành .

Bạn không thể làm theo hướng từ nav của riêng bạn trong suốt bài kiểm tra – bạn phải sử dụng phương pháp do giám khảo cung cấp.

Bạn sẽ có thể yêu cầu người kiểm tra xác nhận bạn sẽ đi đâu nếu bạn không chắc chắn. Sẽ không thành vấn đề nếu bạn đi sai đường trừ khi bạn mắc phải lỗi trong khi thực hiện.

Một trong 5 bài kiểm tra lái xe sẽ không sử dụng bảng điều khiển ngồi. Bạn sẽ cần tuân theo các dấu hiệu giao thông để thay thế.

3. Thao tác đảo ngược sẽ được thay đổi

Các hành trình ‘đảo ngược quanh góc’ và các lối đi ‘quanh co trên đường’ sẽ không còn được thử nghiệm, nhưng bạn vẫn nên được giảng dạy bởi người hướng dẫn của bạn.

Bạn sẽ được yêu cầu thực hiện 3 trong số 3 động tác đảo ngược có thể xảy ra:

  • công viên song song ở bên đường
  • đỗ xe trong một vịnh – hoặc lái xe vào và đảo chiều ra ngoài, hoặc đảo ngược và lái xe ra (người giám sát sẽ cho bạn biết bạn phải làm gì)
  • kéo lên bên phải đường, đảo ngược chiều dài của 2 chiếc xe và tham gia lại giao thông

4. Trả lời câu hỏi an toàn khi lái xe trong khi bạn đang lái xe

Người kiểm tra sẽ hỏi bạn 2 câu hỏi về an toàn khi lái xe trong quá trình lái xe – chúng được biết đến như là các câu hỏi “chỉ cho tôi” .

Bạn sẽ được hỏi:

  • ‘cho tôi biết’ (nơi bạn giải thích cách bạn thực hiện một nhiệm vụ an toàn) ngay khi bắt đầu thử nghiệm, trước khi bạn bắt đầu lái xe
  • ‘chỉ cho tôi’ câu hỏi (nơi bạn chỉ ra cách bạn thực hiện nhiệm vụ an toàn) trong khi bạn đang lái xe – ví dụ như hiển thị làm thế nào để rửa kính chắn gió bằng cách sử dụng các nút điều khiển và khăn lau xe.

Đọc thêm về tài liệu ôn thi tại http://hoclaixethainguyen.com/

Leave a Reply