Những nội dung về cách phòng bệnh cho trẻ nhỏ

Sau một khoảng thời gian nắng nóng kéo dài, miền Nam đang bước vào mùa mưa. Khí hậu ẩm thấp tạo nên điều kiện cho siêu vi, các loại vi khuẩn, nấm,… Phát triển nhanh chóng. Với hệ miễn dịch của trẻ còn chưa hoàn toàn hoàn thiện rất dễ mắc bệnh về cơ thể. Với sự thay đổi của khí hậu làm gia tăng các bệnh lý đường hô hấp, đặc biệt là bệnh viêm mũi dị ứng, bệnh hen suyễn.

Tìm hiểu thêm về nội dung Xe nâng hàng giá bao nhiêu?

Với trẻ thường có các triệu chứng như ho, sổ mũi trong hoặc đục, ngứa mũi, hắt hơi, khò khè, sốt, nặng hơn là trẻ có thể biểu hiện tím tái, khó thở,… Tỉ lệ trẻ mắc bệnh tay chân miệng, thủy đậu cũng bắt đầu tăng cao hơn., đối với trẻ có các biểu hiện sốt nhẹ hoặc cao, nổi hồng ban bóng nước, ăn uống kém,…

Ngoài ra, khí hậu lạnh, ẩm ướt còn tạo điều kiện cho loài muỗi sinh sản và phát triển nhanh chóng, từ đó làm gia tăng các bệnh lý do muỗi truyền đặc, biệt là sốt xuất huyết. Trẻ thường có biểu hiện sốt cao từ 2 – 7 ngày, nổi chấm xuất huyết dưới da, chảy máu mũi, máu chân răng, nôn ói, đau bụng, nặng hơn là trẻ có thể bị sốc, xuất huyết tiêu hóa, tiết niệu,…

Tìm hiểu thêm nội dung về Các loại sữa cho bé 1 – 2 tuổi tốt nhất hiện nay

Vì vậy, các bậc phụ huynh cần chú ý chăm sóc trẻ và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để hạn chế tối đa sự mắc bệnh cho trẻ:

– Không nên để trẻ bị ướt mưa, giữ ấm cho trẻ, nhưng không được quấn trẻ quá nhiều làm trẻ có cảm giác khó chịu và làm tăng thân nhiệt trẻ.

– Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ, hợp lý. Khuyến khích trẻ lớn năng tập thể dục.

– Giữ cho nhà luôn khô thoáng, thoáng mát. Dọn dẹp nơi có bụi rậm, ao tù nước đọng, nuôi các loại cá 7 màu để tiêu diệt lăng quăng,… Cho trẻ ngủ mùng kể cả ban ngày.

– Nếu trẻ có biểu hiện bất thường như việc xuất hiện ho, khò khè, nôn ói, chảy máu mũi, bú kém,,,, Thì các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến khám tại các cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị một cách kịp thời nhất.

Xem thêm nội dung vềThi bằng lái xe máy A1

Leave a Reply