Những lưu ý khi thi bằng lái xe A2

Bạn đang lo lắng khi thi bằng lái xe máy, hãy cùng nhau tìm hiểu những lưu ý khi thi bằng lái xe A2 qua bài viết sau đây

Theo những quy định từ năm 2014 những công dân của Việt Nam đạt 18 tuổi trở lên đều sẽ được tham gia những kỳ thi sát hạch để cấp bằng lái xe máy A2, với những thủ tục và quy chế của bằng lái xe A2 sẽ có tính tương tự với cách thi tương tự với bằng lái xe hạng A1, B1, B2, C …

Theo những quy định mới của pháp luật thì những người được cấp bằng lái xe hạng A2 có thể tự đăng ký tại các văn phòng, sở đào tạo để tiếp nhận những giấy tờ hồ ơ để sát hạch thi A2 trực thuộc của GTVT của từng địa phương, sau đó những thí sinh sẽ học lý thuyết với 365 câu hỏi và được học trong 2 đến 3 buổi.

Quy trình thi bằng lái A2 được chia làm hai phần khác nhau là phần thi thực hành và phần thi lý thuyết, đối với những phần thi lý thuyết thì các thí sinh sẽ được thi với những phần mềm sát hạch với dạng A2 với 20 câu hỏi trong thời gian là 20 phút. Điều kiện để bạn vượt qua kỳ thi lý thuyết chính là đạt 18 câu trên 20 câu hỏi, nếu đậu phần lý thuyết bạn mới được tham gia vào phần thi thực hành tiếp theo.

Image result for thi bằng lái xe A2

Thi bằng lái xe A2

Tiếp đến là phần thi thực hành, bạn phải trải qua bốn bài thi liên hàn và có tính tương tự với phần thi bằng lái A1, loại xe để dùng thi sát hạch chính là mô tô hai bánh và có dung tích  xi lanh từ 250 phân khối trở lên và phải là xe côn tay do các trung tâm sách hạch cung cấp cho người ứng thi.

Điểm tối đa để bạn có thể vượt qua kỳ thi thực hành này là đạt 80 điểm trên 100 điểm các lỗi bị trừ gồm có chống chân, cán vạch, chết máy… mỗi lỗi phạm nhỏ sẽ bị trừ 5 điểm, nếu để xe bị ngã hoặc đi sai hình thì bạn sẽ bị loại trực tiếp.

Những giấy tờ cần chuẩn bị trước khi thi gồm có hình thẻ 4×3 6 tấm, một bản sao chứng minh nhân dân công chứng, giấy khám sức khỏe, một bộ hồ sơ đề nghị học và sát hạch, sau khi bạn đã chuẩn bị xong giấy tờ thì đến đến trung tâm để đóng tiền học phí cũng như lệ phí dự thi.

Căn cứ vào quy định thì bạn chỉ cần bỏ ra 2,5 triệu đồng là có thể học và thi lấy bằng A2 cụ thể là phí tham gia học và thi là 2.350.000 đồng, bộ hồ sơ 5.000 đồng, phí khám sức khỏe là 40.000 đồng, sách học và ảnh thẻ dao động khoảng 70.000 đồng.

Xem thêm thông tin về cấp đổi bằng lái xe tại hoclaixethainguyen.com

Leave a Reply