Lái xe du lịch nên chú ý gì

Lái xe là một trong những nghề phù hợp cho những ai thích đi đây đi đó, đặc biệt là lái xe du lịch. Tuy nhiên đây cũng là một nghề nguy hiểm không chỉ cho bản thân mà còn với những hành khách trên xe. Vì vậy khi lái xe du lịch các tài xế cần lưu một vài điều sau đây mà bài viết chia sẻ để đảm bảo an toàn nhé!

Không hút thuốc, sử dụng chất kích thích, ma túy khi lái xe,… đây là điều cực kì nguy hiểm, bởi hút thuốc có thể làm khói thuốc tạt vào mắt gây cay mắt, lửa có thể gây cháy nổ các thiết bị nội thất trong xe. Các chất kích thích, ma túy khiến tinh thần không ổn định để lái xe.

Không thò đầu ra cửa để nhổ nước bọt, đây là thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng nó lại rất nguy hiểm nên các lái xe nên tránh.

Không nghe điện thoại khi lái xe, khi có điện thoại bạn nên dừng xe để nghe thay vì vừa lái vừa nghe bởi thời gian bạn tập trung để nghe điện thoại hoặc nhắn tin sẽ khiến bạn phân tán tư tưởng, không điều khiển vô lăng và rất dễ giật mình khi có những tình huống bất ngờ xảy ra.

Không ăn uống khi lái xe, cũng giống như nghe điện thoại, khi ăn uống trên xe sẽ khiến bạn mất tập trung khi lái và dễ dẫn đến những nguy hiểm.

Không nghe nhạc và hát theo, đây là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn thường gặp nhất. Tiếng nhạc có thể át đi các âm thanh xung quanh khiến bạn không thể nghe được tiếng còi của các xe khác hoặc âm nhạc sẽ khiến bạn lâng lâng mà quên đi nhiệm vụ lái xe của mình.

Không ngắm biển quảng cáo, sẽ không ai nghĩ rằng việc ngắm biển quảng cáo lại có thể gây ra tai nạn tuy nhiên điều này là có thật. Việc quá tập trung vào các biển quảng cáo sẽ khiến bạn gặp phải những tình huống nguy hiểm trên đường.

Không đi dép lê, giày cao gót khi lái xe: khi lái xe bạn phải có sự phối hợp ăn ý giữa nhấn ga, đạp phanh và giữ côn, tất cả đều do đôi chân điều khiển do đó sử dụng một đôi dép quai hậu có thể dễ dàng giúp bạn làm những việc đó hơn.

Không lái xe khi buồn ngủ: cơn buồn ngủ sẽ khiến tinh thần bạn không tỉnh táo và nguy hiểm hơn nó khiến bạn ngủ gật và quên đi mình đang lái xe. Đây là một trong những nguyên nhân nguy hiểm gây ra các vụ tai nạn.

Trên đây là một vài lưu ý cho những lái xe nói chung và lái xe du lịch nói riêng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các tài xế tránh được những nguy hiểm khi lái xe. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại hoclaixethainguyen.com. Chúc các bạn lái xe an toàn.

Leave a Reply