Vi phạm giao thông ô tô sẽ bị xử phạt tiền như thế nào?

Nhiều người thắc mắc về cụ thể số tiền phạt của từng lỗi vi phạm hành chính cho xe ô tô. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn.

Các lỗi như sau sẽ bị phạt từ 150-250 ngàn:   Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo, vạch kẻ đường, dừng xe, đỗ xe không có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết. Đỗ xe chiếm một phần đường xe chạy không đặt ngay báo hiệu nguy hiểm theo quy định. Không giữ khoảng cách an toàn để xảy ra va chạm với xe chạy liền trước hoặc không giữ khoảng cách theo quy định của biển báo hiệu “cự ly tối thiểu giữa hai xe”.  Không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường bộ giao nha.  Bấm còi hoặc gây ồn ào, tiếng động lớn làm ảnh hưởng đến sự yên tĩnh trong đô thị và khu đông dân cư (từ 22 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau). Người điều khiển, người ngồi hàng ghế phía trước trong xe ô tô có trang bị dây an toàn mà không thắt dây an toàn khi xe đang chạy.  Chở người ngồi hàng ghế phía trước trong xe ô tô có trang bị dây an toàn mà không thắt dây an toàn khi xe đang chạy.

Những lỗi phạt từ 300-400 ngàn: Chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước. Điều khiển xe chạy tốc độ thấp hơn các xe khác đi cùng chiều mà không đi về bên phải phần đường xe chạy (trừ trường hợp các xe khác đi quá tốc độ).  Để người ngồi trên buồng lái quá số lượng quy định.  Không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính. Không nhường đường cho xe xin vượt khi có đủ điều kiện an toàn. Xe được quyền ưu tiên khi làm nhiệm vụ không có tín hiệu còi, cờ, đèn theo quy định. Dừng xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0.25 m; dừng xe trên đường xe điện, đường dành riêng cho xe buýt; dừng xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước, nơi có biển cấm dừng; rời vị trí lái, tắt máy khi dừng xe; dừng xe, đỗ xe không đúng vị trí quy định ở những đoạn có bố trí nơi dừng xe, đỗ xe; dừng xe, đỗ xe trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường. Điều khiển xe có liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn giao thông mà không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, không tham gia cấp cứu người bị nạn.

Trên đây là một số lỗi thường gặp và mức xử phạt của những lỗi đó khi tham gia giao thông bằng xe ô tô.

Nguồn: Trung tâm sát hạch lái xe VOV

Leave a Reply