Tránh mắc lỗi đi quá tốc độ cho phép như thế nào?

Đôi khi chúng ta vi phạm lỗi đi quá tốc độ và điều này khiến chúng ta bị cơ quan cảnh sát phạt. Vậy làm thế nào để tránh mắc phải lỗi này? Bạn hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đừng quên kiểm tra đồng hồ

Những chiếc xe hiện đại ngày nay giúp chúng ta lái xe một cách rất dễ dàng, ngồi trong chiếc xe cách âm với bên ngoài khiến chúng ta đôi khi không ý thức được mình đang đi với tốc độ rất nhanh. Đừng dựa vào cảm giác, hãy liên tục kiểm tra đồng hồ tốc độ để đảm bảo rằng bạn vẫn đang đi dưới tốc độ tối đa cho phép. Chỉ đồng hồ mới có thể đo được tốc độ của chúng ta một cách chính xác nhất chứ không phải cảm giác của bạn. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc xe có hệ thống kiểm soát hành trình hay kiểm soát tốc độ, hãy tận dụng lợi thế của công nghệ để tránh những lỗi vi phạm đáng tiếc.

Xem thêm:

 

Chú ý tới các biển báo

Đừng chủ quan ngó lơ các biển báo bên đường mà hãy chú ý quan sát chúng. Nhiều tài xế thường hay mắc lỗi vi phạm tốc độ vì họ không biết rằng giới hạn tốc độ của đoạn đường quy định thấp hơn mức thông thường. Tuy nhiên cũng có rất nhiều đoạn đường biển báo có thể bị che khuất bởi cây hoặc đôi khi bạn đã trót bỏ lỡ biển báo tốc độ của con đường mà bạn đang đi nhưng hãy yên tâm, sau mỗi ngã tư đều sẽ có biển báo nhắc lại, việc bạn cần làm là di chuyển với tốc độ tối đa theo mức thấp nhất quy định cho tới khi bạn chắc chắn về biển báo giới hạn tốc độ phía trước.

Hãy giới hạn tốc độ

Nhiều tài xế luôn luôn cố gắng để duy trì tốc độ giới hạn cao nhất có thể, nếu giới hạn tốc độ là 60km/h, họ sẽ chạy đúng 60km/h hoặc dưới 60km/h. Biển báo giới hạn tốc độ có lý do của nó, có thể là đoạn đường đang thi công, đi qua trường học, bệnh viện, nhưng không hề nhắc đến điều kiện thời tiết như mưa bão, tuyết, sình lầy. Do đó bạn cần nghiêm túc làm theo để tránh việc xảy ra các tai nạn.

Hãy di chuyển chậm trong khu dân cư

Với mật độ giao thông đông đúc trong khu dân cư, tốc độ giới hạn là hiển nhiên. Nếu đi quá tốc độ giới hạn, bạn sẽ không thể xử lý kịp với khoảng cách quá ngắn, và cũng không đủ khoảng trống để bạn có thể tránh né va chạm và dẫn đến một chuỗi va chạm. Do đó khi di chuyển trong khu dân cư đông đúc, bạn hãy di chuyển chậm rãi để tránh gây va chạm.

Nguồn: https://thibanglaixe24h.net/

Leave a Reply