Quy trình và nội dung cần biết khi thi bằng lái xe hạng A1

Ngày nay, cuộc sống của người dân Việt Nam ngày càng cải thiện và đang đi lên nhiều hơn so với những năm trước, vì lí do đó để có thể phục vụ cho sự đi lại của người dân cũng không phải là một chuyện dễ dàng. Vì vậy lượng phương tiện tham gia giao thông ngày một tăng không còn là vấn đề xa lạ với mọi người nữa, nhưng còn vấn đề khác cần được quan tâm và chú ý là phải học và thi được bằng lái xe 2 bánh. Bằng lái hạng A1 không chỉ để đối phó với giao thông mà nó còn để hiểu về luật hiện nay khi tham giao thông một cách an toàn.

Xem thêm: Kinh nghiệm cho người thi bằng lái A2 an toàn

Bằng lái A1 là gì? Bằng lái A1 được hiểu là một phần mềm được xây dựng nhằm giúp cho những người đăng kí thi được ôn luyện trước khi vào phòng thi chính thức. Được xây dựng với 150 câu hỏi về các điều luật của giao thông đường bộ hiện nay. Trong đó nội dung của phần mềm cung cấp rất đầy đủ theo tổng cục mà bên cục đường bộ phát hành.

Hiện nay, bằng lái được chia làm 2 thứ hạng khác nhau đó là bằng lái hạng A1 dành cho những người điều khiển xe có dung tích 175cm3 và bằng lái hạng A2 dành cho những người điều khiển môtô có phân khối lớn có dung tích xi lanh cũng 175cm3. 2 hạng mục nhìn chung cũng khá giống nhau, khi bạn đi đăng kí thi thì đều được yêu cầu chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng kí học lái xe, tham gia các buổi học lý thuyết, các buổi thực hành, sát hạch và cuối cùng là thời gian nhận bằng. Dưới đây là những điều cần về phần mềm thi bằng lái hạng A1.

Phần mềm A1 được thành lập với 3 mục đích cơ bản :

-Kiểm tra về sự hiểu biết khi tham gia giao thông của người sử dụng phương tiện

-Chuẩn bị lý thuyết tốt mang lại xử chính xác và hiệu quả trả lời nhanh.

-Giống với phần mềm thật để người dùng có thể quên khi chuẩn bị bước vào phần thi thật

Phần mềm thi trực tuyến đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi và nhiều trường học lái xe. Được ứng dụng rộng rãi không chỉ dành riêng cho sát hạch lái xe, nó còn được áp dụng nhiều lĩnh vực khác nhau. Bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phần thi trên giấy :

-Tạo được sự nhanh chóng, có tính tiện lợi, có kết quả nhanh

-Thao tác dễ sử dụng, không cần ghi chép trước khi thi

-Có độ chính xác cao

Hướng dẫn thi bằng lái trực tuyến

Với những năm trước việc trả lời những câu trắc nghiệm được ghi chép đầy đủ ra giấy thì bây giờ bạn chỉ cần cầm con chuột và click thay vì phải tốn thời gian trả lại kết quả mất thời gian thì với phần mềm này nó hiện sẵn trên màn hình máy tính. Chỉ cần bạn có một máy vi tính có kết nối internet. Bước tiếp theo là đăng kí dự thi bằng lái xe hạng A1 trực tuyến. Xong những bước trên sẽ có giao diện phần mềm hiện ra, sẽ có 2 cột và được chia là câu hỏi và còn một bên là câu trả lời.

Có 2 tùy chọn cho bạn là quay lại câu trước và câu hỏi tiếp theo

Dưới câu hỏi sẽ có 4 câu trả lời cho bạn lựa chọn, lần lượng là A, B, C, D. Chọn vào nào nếu bạn thấy là câu trả lời đúng.

Với mỗi phần thi sẽ có 20 câu hỏi bạn có thể tùy chọn câu hỏi nào trước cũng được, không quan trọng thứ tự. Sau 15 phút làm bài hệ thống sẽ tự đóng lại, và hiện ra bằng kết quả sau khi đóng. Còn nếu bạn đã làm xong phần thi của mình nếu muốn kết thúc sớm bạn hãy chọn ô kết thúc và click chuột vào đó nhé.

Với điểm số cho hạng thi A1 trực tuyến là phải đáp đúng từ 16 đến 20 câu hỏi trắc nghiệm. Nếu lỡ bạn chưa đạt thì bạn có thể xem lại bài thi và kiểm tra đáp án cụ thể những câu trả lời đã chọn của bạn.

Leave a Reply