Kinh nghiệm cho người thi bằng lái xe A2 an toàn

Bạn có niềm đam mê với dòng xe phân phối  lớn ? Hay bạn vừa mới đổi cho mình một chiếc xe phân phối lớn để phục vụ cho việc đi lại ? Và bạn đang muốn thi bằng lái xe A2 ?

Để thi được một chiếc bằng lái xe A2 thì có vể không khó, thế nhưng để điều khiển một chiếc xe phân phối lớn thì bạn không chỉ phải có nguồn lực mạnh mẽ về kinh tế mà mà niềm đam mê cũng như kinh nghiệm cũng là điều không thể bỏ qua. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi đem đến cho bạn những kinh nghiệm vàng cho những người muốn học thi bằng lái xe A2 sau đây :

Image result for thi bằng lái xe A2

Thi bằng lái xe A2

-Lái theo cách của bạn :

Khi điều khiển một chiếc phân phối lớn, điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là tuyệt đối không nên lái xe quá với tốc độ thoải mái của bản thân , nhất là đi trong thành phố, đi với tốc độ quá cao bạn sẽ không thể kiểm soát được độ an toàn của xe. Hiện nay đã có rất nhiều người thi bằng lái xe A2 gặp tai nạn khi cố gắng bắt kịp những tay lái khác khi không đủ kinh nghiệm. Chính vì vậy điều khiển xe với tốc độ hợp lí sẽ khiến cho bạn cảm thấy thoải mái và chắc chắn sẽ an toan hơn cho bản thân bạn.

-Chú ý về khoảng cách giữa các xe khác:

Ngay khi ngồi lên điều khiển xe, bạn cần chú ý quan sát đến các xe khác đang lưu thông trên đường, các đoạn cua gấp hoặc lựa chọn làn đi cũng hết sức quan trọng. Đôi khi bạn sẽ chủ quan tại những con đường rộng, bằng phẳng, hãy luôn chú ý và tập trung quan sát.

Image result for thi bằng lái xe A2

Thi bằng lái xe A2

-Luôn hướng tầm mắt lên cao :

Điều khiển một chiếc phân phối lớn đồng nghĩa với việc tốc độc của xe cũng sẽ lớn hơn những loại xe thường khác. Chính vì vậy, kĩ năng xử lí tình huống của người lái cũng cần chính xác . Khi điều khiển xe phân phối lớn, bạn phải luôn hướng tầm mắt lên cao, không nên nhìn trực tiếp phía trước, khi bạn nhìn lên trên thì mọi vật xung quanh sẽ trở nên chậm hơn giúp bạn xử lí tình huống tốt hơn. Đặc biệt chú ý sử dụng gương để quan sát xung quanh.

-Luôn giữ tay phanh :

Trong khi lái xe hãy học cách luôn để ít nhất một ngón tay lên tay phanh để bạn có thể chủ động được trong những tình huống khó xử lí, điều này rất quan trọng vì hơn hết đó là sự an toàn của chính bản thân bạn, khi bạn lái xe ở tốc độ vừa chậm và sử dụng phanh sau sẽ giữ cho xe ổn định hơn mà không làm tăng vận tốc xe.

Trên đây là những kinh nghiệm thực tế chúng tôi đưa ra  để giúp những bạn đang có ý định thi bằng lái A2 tham khảo .Chúc bạn an toàn và thành công !

Leave a Reply