Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ Munchen SMC 250I

Như chúng ta cũng biết bếp điện từ hiện nay đa số mọi người sử dụng bếp điện từ trong gian bếp bởi sự an toàn mà nó mang lại. Và gia đình bạn vừa mới mua bếp điện từ Munchen SMC 250I mới và bạn đang băn khoăn không biết sử dụng bếp điện từ Munchen SMC 250I như thế nào để sử dụng được hết tất cả các chức năng của chiếc bếp điện từ này. Do đó bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng bếp điện từ Munchen SMC 250I một cách chi tiết nhất nhé

Bước 1: Bật/ Tắt bếp điện từ Munchen SMC 250I.

Do bếp điện từ Munchen SMC 250I được thiết kế với 2 bảng điều khiển tách biệt cho từng vùng nấu vì thế mà mọi người nấu ở vùng nấu nào thì bật vùng nấu đó lên.

Để bật được bếp điện từ Munchen SMC 250I thì bạn phải giữ tay vào nút bật nguồn khoảng 3 giây

Bước 2: Chọn các chế độ nấu nướng và mức công suất phù hợp

Đối với vùng nấu từ

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ Munchen SMC 250I

Đối với bếp điện  từ Munchen SMC 250I, sau khi bạn bật nguồn bạn phải nhấn vào phím Function trên bảng điều khiển để chọn các chế độ nấu nướng. Theo đó chúng ta sẽ thấy trên đó sẽ hiển thị 6 chức năng nấu nướng để mọi người lựa chọn lựa chọn:

Đầu tiên là chế độ nấu Hot pot. Với chế độ nấu này mọi người có thể dùng để nấu được hết tất cả các món ăn nhưng chế độ này được biết đến là chế độ dùng để ninh nấu luộc nhanh. Và chế độ nấu này bếp điện từ Munchen SMC 250I sẽ hiển thị mức công suất từ 200w – 2000w nên để tăng mức công suất suất của bếp từ bạn nhấn tay vào hình tam giác xuôi còn nếu muốn giảm mức công suất thì bạn nhấn tay vào phím có hình tam giác ngược để điều chỉnh nhé

Tiếp đến là chế độ nấu Fry: Đây là chế độ dùng riêng để rán, xào chiên, rang. Chế độ nấu nướng này bếp điện từ Munchen SMC 250I sẽ hiển thị nhiệt ở dạng nhiệt độ và muốn chiều chỉnh tăng giảm thì chúng ta cũng thực hiện giống như ở chế độ nấu hot pot.

Còn bốn chế nấu còn lại là milk (hâm sữa), soup (nấu súp, nấu cháo), boiling (đun nước sôi rất phù hợp để nấu những món luộc), warm (giữ ấm). Đây là 4 chế độ đã được cài đặt mặc định sẵn của bếp nên khi sử dụng đến 4 chức năng này mọi người sẽ không thể điều chỉnh được các mức công nên có rất nhiều người lần đầu tiên sử dụng không biết lại tưởng bàn phím bị liệt không điều chỉnh được.

Đối với vùng nấu hồng ngoại

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ Munchen SMC 250I

Đối với vùng nấu hồng ngoại thì sau khi bật bếp chúng ta phải chọn vào nút có hình biểu tượng 2 vòng tròn để chọn vòng nhiệt nấu cho bếp. Nếu đáy dụng cụ nấu mà nhỏ thì chúng ta chọn chế độ nấu 1 vòng nhiệt còn nếu đáy dụng cụ nấu mà lớn thì chúng ta chế độ nấu 2 vòng nhiệt. Còn về tăng giảm nhiệt độ thì chúng ta thực hiện như vùng nấu từ.

Bước 3: Hướng dẫn sử dụng các chức năng hẹn giờ, khóa trẻ em

Nếu như chỉ nấu nướng bình thường thì chúng ta chỉ cần sử dụng đến bước thứ 2 là chúng đã có thể nấu xong một bữa ăn cho gia đình mình rồi nhưng nếu bạn muốn sử dụng thêm chức năng hẹn giờ và khóa trẻ em thì thực hiện như sau

Đối với chức năng hẹn giờ tắt bếp: Để sử dụng chức năng này thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình chiếc đồng hồ khoảng 2 giây và đèn hiển thị ở phím đó sáng là bạn đã kích hoạt thành công chức năng này. Sau đó bạn chọn thời gian để món ăn này chín rồi điều chỉnh tăng giảm giờ tắt bếp bằng nút tăng và giảm nhiệt độ.

Đối với chức năng khóa trẻ: Với chức năng này thì bạn chỉ nhấn giữ phím điều khiển hình chiếc chìa khóa khoảng 3 giây là bạn đã khởi động được chức năng này. Nếu muốn tắt chức năng này thì bạn lại nhấn giữ lại phím điều khiển hình chiếc chìa khóa đó cũng khoảng 3 giây khi nào đèn hiển thị ở phím đó tắt là bạn đã tắt được chức năng này.

Bước 4: Tắt bếp

Để tắt bếp điện từ Munchen SMC 250I thì bạn nhấn vào nút nguồn khi bật bếp là bạn tắt được bếp

Qua đây mọi người có thể thấy việc sử dụng bếp điện từ Munchen SMC 250I rất đơn giản phải không nào? Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm cũng như các sử dụng hãy liên hệ đến số điện thoại 0904341563 để được giải đáp nhé

Leave a Reply