Tìm hiểu quy trình thi bằng lái xe máy

Hiện nay, mật độ xe máy lưu thông trên các tuyến đường khá nhiều. Để đảm bảo an toàn, người điều khiển xe máy phải được đào tạo bài bản, thông qua kỳ sát hạch để có giấy phép/bằng lái xe. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu quy trình thi bằng lái xe máy A1.

Thi bằng lái xe máy A1 phần lý thuyết

Phần thi ký thuyết

Phần thi ký thuyết

Lý thuyết là phần đầu tiên trong kỳ sát hạch để lấy bằng lái xe máy. Theo đó, tổng số câu hỏi cần trả lời là 20 câu trắc nghiệm, thời gian hoàn thành trong vòng 15 phút. Bài làm được coi là đạt nếu thí sinh trả lời đúng 16/20 câu.

Trước khi vào phòng thi, bạn cần lưu ý mang theo đầy đủ bút, giấy, chứng minh thư gốc. Tốt nhất là kiểm tra cẩn thận tại nhà để tránh trường hợp quên hoặc nhầm lẫn.

Thông thường, thí sinh được ôn luyện kỹ phần lý thuyết khi tham dự buổi học do trung tâm tổ chức. Tại đây, mọi người có thể khai báo thông tin hồ sơ để nộp lên cơ quan chức năng. Trước khi hoàn thành, bạn cần kiểm tra lại để chắc chắn những gì mình ghi là chính xác.

Thi bằng lái xe máy A1 phần thực hành

Phần thi sát hạch lái xe

Phần thi sát hạch lái xe

Nội dung thi bằng lái xe máy phần thực hành bao gồm chạy theo hình số 8, đường hẹp, quanh co hay nhấp nhô. Các lỗi được tính qua quan sát của người chấm kết hợp với kết quả tín hiệu từ xe máy có gắn thiết bị chuyên dụng.

Những lỗi thường gặp trong phần thi thực hành bằng lái xe máy là chống chân, xe chết máy, bánh chạm vạch trừ mỗi lần 5 điểm; cả hai bánh ra ngoài, sai lịch trình trừ 25 điểm/lần. Tổng kết quả đạt 80/100 điểm trở lên là đỗ.

Quy trình nộp hồ sơ và thi bằng lái xe máy A1

Thi xát hạch lái xe máy

Thi xát hạch lái xe máy

Việc tìm hiểu quy trình nộp hồ sơ và thi bằng lái xe máy A1 trước khi đến trung tâm sát hạch là rất quan trọng. Việc làm này có thể khiến rút ngắn thời gian và giúp thí sinh chủ động trong việc thi cử. Các bước cần trải qua là:

– Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bao gồm 1 bản photo CMND 2 mặt không cần công chứng, 2 thẻ ảnh 3*4, giấy khám sức khỏe.

– Bước 2: Học lý thuyết và ôn luyện phần thực hành tại trung tâm sát hạch. Tại bước này, thí sinh cần bổ sung thông tin cá nhân vào hồ sơ đăng ký thi.

– Bước 3: Tham gia kỳ thi thông qua 2 phần lý thuyết và thực hành.

– Bước 4: Nhận bằng khi được công nhận đạt cả 2 phần. Nếu không đậu thực hành, thí sinh có thể đăng ký thi lại.

Trên đây là những thông tin về quy trình thi bằng lái xe máy A1. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề trên, mọi người có thể liên hệ với các trung tâm thi sát hạch bằng lái xe để được giải đáp cụ thể hơn.

Leave a Reply