Thi lý thuyết bằng lái xe máy có được gian lận không?

Kì thi lý thuyết lấy bằng lái xe máy luôn là nỗi khiếp sợ của nhiều người, tâm lý đó khiến một số người quyết định sẽ gian lận trong kỳ thi lý thuyết. Tuy nhiên, điều này có nên hay không?

Các cách gian lận thường gặp

Một trong những cách gian lận khi thi lý thuyết đó là mang tài liệu vào phòng thi. Tài liệu có thể là những tập giấy nhỏ nằm vừa trong lòng bàn tay hoặc là điện thoại di động. Đây là những tài liệu có kích cỡ khá nhỏ, dễ sử dụng. Nhiều người cho rằng giám thị của kì thi lý thuyết khá dễ tính và họ sẽ dễ dàng gian lận được.

Ngoài cách mang tài liệu vào phòng thi, nhiều người nghĩ rằng họ có thể nhìn đáp án của những thí sinh thi cùng và làm theo đáp án của những người đó.

Tuy nhiên, trên thực tế là phòng thi lý thuyết được gắn camera, có thể quan sát từng góc và phát hiện ra việc gian lận ngay lập tức. Bên cạnh đó hai giám thị trong phòng và giám thị hành lang cũng rất chặt chẽ trong việc coi thi. Bạn sẽ khó có cơ hội gian lận một cách trot lọt.

Mỗi thí sinh sẽ được thi một đề khác nhau, như vậy phương án gian lận bằng cách nhìn đáp án của người khác cũng không khả quan cho lắm. Rất hiếm khi có trường hợp hai người ngồi gần nhau lại cùng đề.

Như vậy có thể thấy việc gian lận trong phòng thi lý thuyết là không nên và khả năng thành công thấp. Khi bị phát hiện gian lận, bạn sẽ bị đình chỉ thi ngay lập tức, điều quan trọng hơn là sẽ bị đánh giá về lòng trung thực.

Cách tốt nhất để vượt qua kỳ thi lý thuyết khi đi thi lấy bằng lái xe đó là học kỹ sách lý thuyết, bạn có thể học theo cách truyền thống hoặc học mẹo, học theo kiểu mới, sáng tạo hơn đều được. Miễn là bạn không gian lận trong kỳ thi và làm bài bằng chính thực lực của mình.

Việc tự ghi nhớ nội dung phần lý thuyết sẽ giúp bạn nắm vững luật giao thông, là cơ sở cho việc bạn tham gia giao thông sau này. Nếu bạn gian lận để vượt qua kì thi thì sẽ bị hổng kiến thức về luật giao thông dẫn đến khi tham gia giao thông có thể vi phạm những lỗi nghiêm trọng.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp bạn học lý thuyết lái xe dễ dàng hơn, những phương pháp học này thậm chí còn được các giáo viên chia sẻ trong những buổi học lý thuyết lái xe hoặc bạn có thể tìm thấy trên internet. Chúc bạn may mắn và vượt qua kì thi sát hạch bằng lái xe.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm VOV để được hỗ trợ về việc thi cử:

72 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội (cạnh Royal city)

Cúc – 0989 523 574

Leave a Reply