Mua bằng lái xe máy bị hậu quả gì?

Nhiều người do ngại việc học và thi lấy bằng, cũng như do tâm lý sợ trượt nên đã quyết định mua bằng lái xe máy. Tuy nhiên việc mua bằng lái sẽ đem lại nhiều hậu quả tiêu cực cho bạn.

Mua bằng lái xe thực ra tốn kém hơn tự thi lấy bằng

Đây là một sự thật mà ít người biết tới, nhiều người nghĩ rằng mua bằng vừa nhanh gọn, thuận tiện lại không quá đắt đỏ nhưng thực ra nó sẽ gây ra sự tốn kém khá cao cho bạn. Mua bằng lái khiến bạn tốn một khoản tiền nhiều hơn là số tiền bạn đóng để tự dự thi lấy bằng. Hơn nữa đa số bằng đi mua đều là bằng giả, khi có sự kiểm tra của cơ quan công an thì bạn sẽ bị lộ tẩy và chịu số tiền phạt rất lớn. Do đó có thể thấy việc mua bằng lái xe gây ra sự tốn kém không hề nhỏ cho bạn.

 

Bạn sẽ bị hổng kiến thức giao thông nếu mua bằng lái xe

Mua bằng lái xe đồng nghĩa với việc bạn không tham gia những lớp học đào tạo về lý thuyết giao thông cũng như các lớp học thực hành lái xe. Dẫn đến việc hổng kiến thức giao thông, thiếu kĩ năng lái xe. Khi tham gia giao thông thực tế, bạn sẽ rất dễ vi phạm các lỗi giao thông hoặc thậm chí có thể gây ra tai nạn vì không nắm kĩ luật giao thông đường bộ.

Mua bằng lái xe có nghĩa bạn đang tiếp tay cho tội phạm

Những kẻ cung cấp bằng lái xe để bạn mua chắc chắn là những kẻ vi phạm pháp luật. Việc mua bán bằng lái xe đã bị cấm và đa số bằng lái mà những kẻ đó cung cấp đều là bằng giả, do đó họ đã vi phạm những tội rất nghiêm trọng. Mua bằng lái của họ chính là tiếp tay cho họ tiếp tục phạm tội. Ở một số trường hợp, bạn có thể có nguy cơ bị khởi tố nếu mua bằng lái xe của những kẻ này.

Bạn không thể tự tin khi tham gia giao thông nếu cầm tấm bằng lái giả

Đây chắc chắn là một điều rất dễ hiểu, khi cầm tấm bằng lái giả tham gia giao thông, bạn sẽ luôn có tâm lý lo lắng, sợ hãi việc bị phát hiện và chịu mức phạt không nhỏ. Sự mất tự tin đó sẽ ảnh hưởng tới việc tham gia giao thông của bạn. Chắc hẳn ai cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi với việc mỗi lần ra đường đều nơm nớm lo sợ phải không nào?

Nhìn chung, việc tự thi lấy bằng lái xe mang lại nhiều lợi ích hơn so với việc mua bằng lái. Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định mua bằng lái xe.

Liên hệ trực tiếp với trung tâm VOV:

72 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân- Hà Nội (cạnh cổng Royal city)

Cúc – 0989 523 574

Leave a Reply