Làm thế nào để đổi bằng lái xe quốc tế sang bằng lái xe Việt Nam?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang bằng lái xe Việt Nam.

Bằng lái xe quốc tế được biết đến là 1 bộ văn kiện được cấp bởi hiệp hội ô tô quốc tế , bằng lái này cho phép người điều khiển ô tô có thể điều khiển ô tô tại những  lãnh thổ, quốc gia khác nhau. Giấy phép lái xe quốc tế  có giá trị sử dụng tại hơn 192 quốc gia trên toàn thế giới.

Xem thêm:  Chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái xe quốc tế như thế nào?

Nếu  cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam hoặc  lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam với thời gian từ 03 tháng trở lên, có Giấy Phép Lái Xe Quốc tế hay Quốc gia còn giá trị sử dụng, thì người nước ngoài được làm thủ tục xin đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam. Người nước ngoài cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau:

Thủ tục chuyển đổi

– Đơn xin chuyển đổi giấy phép lái xe quốc tế sang giấy phép lái xe Việt Nam nhưng phải có xác nhận của Thủ trưởng cơ quan quản lý người nước ngoài tại Việt Nam. Trong trường hợp  người nước ngoài gốc Việt về thăm thân nhân  thì phải có xác nhận của Chính quyền địa phương tại nơi cư trú.

– Bản sao bằng lái xe quốc tế không cần công chứng.

–  Bản dịch giấy phép lái xe  quốc tế sang tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan công chứng Nhà nước hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán, cơ quan đại diện các tổ chức Quốc tế tại Việt Nam mà người dịch làm việc, và đóng dấu giáp lai với bản sao của giấy phép lái xe.

– Bản sao căn cước hoặc hộ chiếu do Bộ ngoại giao Việt Nam cấp, lưu ý là không yêu cầu công chứng. Nếu  đối tượng thuộc cơ quan đại diện ngoại giao, các Cơ quan đại diện của Tổ chức quốc tế được hưởng ưu đãi miễn trừ thì phải có thêm Giấy giới thiệu theo mẫu quy định của Vụ Lễ tân – Bộ Ngoại giao.

đ) Cá nhân phải chụp 3 ảnh thẻ màu cỡ 3×4 cm và phải chụp theo đúng qui định khi chụp ảnh thẻ.

  1. e) Khi nộp hồ sơ thủ tục xin đổi giấy phép lái xe quốc tế sang giấy phép lái xe Việt Nam, cá nhân bắt buộc phải xuất trình giấy phép lái xe quốc tế và hộ chiếu để có thể đối chiếu với hồ sơ. Đây là thủ tục bắt buộc nên không được phép bỏ qua. Lưu ý là phải xuất trình giấy phép lái xe và hộ chiếu gốc chứ không chấp nhận bản sao.

Trên đây là những lưu ý về việc chuyển đổi giấy phép lái xe quốc tế sang giấy phép lái xe Việt Nam.

Liên hệ trực tiếp với trung tâm sát hạch lái xe VOV

72 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội (cạnh cổng Royal city)

Cúc – 0989 523 574

Leave a Reply