Chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái xe quốc tế như thế nào?

Nếu bạn đang có dự định tự lái xe khi sang nước ngoài thì việc chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái xe quốc tế là rất cần thiết. Bạn hãy tham khảo thông tin về việc chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang Quốc tế qua bài viết dưới đây.

Nhiều người cho rằng bằng lái xe Việt Nam, loại thẻ nhựa chất liệu PET mới được cơ quan chức năng cấp, đổi trong thời gian qua đã có phần dịch sang tiếng Anh thì có thể sử dụng tại nước ngoài. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, bằng lái xe Việt Nam vẫn  không  thể sử dụng được ở nước ngoài dù là thẻ nhựa hay thẻ giấy.  Nếu muốn tự lái xe ở  nước ngoài thì bắt buộc người sử dụng phải đổi sang loại bằng quốc tế, loại bằng này hoàn toàn có thể được cấp tại Việt Nam chỉ cần bạn chuẩn bị hồ sơ như sau:

Thủ tục chuyển đổi:

– Bản sao hai mặt của giấy phép lái xe Việt Nam

– Bản sao chứng minh nhân dân

– Ảnh thẻ kích cỡ 3×4

– Chữ ký, bạn hãy ký lên một tờ giấy có màu trắng rồi chụp lại phần chữ ký đó. Lưu ý giấy phải là giấy trắng không có những ký tự khác.

Nếu bạn là người nước ngoài và đang có nhu cầu chuyển đổi bằng lái xe của mình sang bằng lái xe quốc tế thì chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Bản sao hai mặt của giấy phép lái xe

– Bản sao phần thông tin trên hộ chiếu

– Ảnh thẻ kích cỡ 3×4

– Chữ ký tương tự như bên trên.

Nếu bạn là người mang hai quốc tịch: quốc tịch nước ngoài và quốc tịch Việt Nam thì nội dung hồ sơ là:

– Bản sao hộ chiếu Việt Nam và hộ chiếu nước ngoài

– Nếu có chứng minh nhân dân thì cũng nộp bản sao.

– 3 ảnh thẻ kích cỡ 3×4, chụp ảnh đúng theo qui định của ảnh thẻ.

– Địa chỉ tạm trú tại Việt Nam.

– Bằng lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe nước ngoài, bằng lái xe Việt Nam yêu cầu thẻ PET.

Việc chuyển đổi bằng lái xe sang bằng lái xe quốc tế sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn, bạn có thể tự lái xe tại nước ngoài mà không vi phạm pháp luật. Chuyển đổi bằng lái xe sang bằng lái xe nước ngoài không hề phức tạp mà khá đơn giản, không gây mất thời gian, công sức hay tiền bạc của bạn. Bạn có thể tìm tới dịch vụ của những trung tâm, công ty đào tạo lái xe, chỉ cần bạn lưu ý, xem xét chọn lựa công ty uy tín, chất lượng, đáng tin cậy là được.

Liên hệ trực tiếp với Trung tâm đào tạo lái xe VOV

72 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội (cạnh cổng Royal city)

Điện thoại: Cúc – 0989 523 574

Chúc các bạn có 1 tấm bằng quốc tế như ý!

Leave a Reply